Sản phẩm OCOP đảm bảo số lượng, chất lượng
(HGO) - Chiều ngày 3-12, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trương Cảnh Tuyên chủ trì hội nghị của Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm (Hội đồng) OCOP cấp tỉnh cho 4 địa phương trong tỉnh. Cùng dự có bà Thái Thu Xương, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, cùng các thành viên Hội đồng.
Quang cảnh tại buổi đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh.
Theo đó, có 19 sản phẩm được xem xét, đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP. Kết quả có 7 sản phẩm được các thành viên trong hội đồng đánh giá đạt chuẩn 4 sao và 12 sản phẩm đạt chuẩn 3 sao.
Cụ thể, huyện Châu Thành A có 3 sản phẩm đạt 3 sao gồm: mắm cá rô phi HGA; thịt ốc bươu và chanh muối Kim Phượng. 4 sản phẩm đạt 4 sao gồm: nước mắm cá đồng HGA; chạo ốc thát lát, cá thát rút xương và chả cá thát lát. Thành phố Vị Thanh có 3 sản phẩm đạt 3 sao gồm: chả lụa Thanh Tùng; nước màu khóm và mứt khóm. 2 sản phẩm đạt 4 sao là cá sặc rằn rút xương 2 nắng; cá lóc đồng tẩm gia vị.
Huyện Long Mỹ có 4 sản phẩm đạt 3 sao gồm: mật ong nguyên sáp Hương Tràm; mắm cá lóc Việt Dũng; mắm cá lóc chưng Việt Dũng và mắm cá sặc Việt Dũng. Riêng trà mãng cầu túi lọc Phụng Phát đạt 4 sao. Huyện Vị Thủy có 2 sản phẩm đạt 3 sao là rượu chuối hột rừng Út Hơn và rượu trắng truyền thống Út Hơn. Riêng gạo HGA để lại sau.
Như vậy, sau 2 ngày (2 và 3-12) đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh cho 8 địa phương, Hậu Giang có 38 sản phẩm được công nhận sản phẩm OCOP 3 sao và 4 sao.
Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trương Cảnh Tuyên chúc mừng các chủ thể có sản phẩm được các thành viên trong Hội đồng OCOP cấp tỉnh thống nhất đánh giá và phân hạng đạt chuẩn 3, 4 sao OCOP cấp tỉnh. Các địa phương đã hết sức nỗ lực trong việc hỗ trợ cho các cơ sở, hộ kinh doanh, HTX, doanh nghiệp trên địa bàn từng huyện mình để đầu tư, hoàn chỉnh hồ sơ đề nghị UBND tỉnh công nhận các sản phẩm OCOP trong năm 2021. Tuy nhiên, đợt này có đa dạng sản phẩm, một số sản phẩm mới đặc sản Hậu Giang. Các chủ thể và địa phương hết sức quan tâm, cải thiện mẫu mã, bao bì, chất lượng sản phẩm. Tỉnh chỉ đạo các địa phương tiếp tục quan tâm, hỗ trợ tìm những sản phẩm phù hợp mang tính đặc sản địa phương để tham gia sản phẩm OCOP, hỗ trợ những sản phẩm đã được tỉnh công nhận 3 sao, 4 sao để có đề nghị về UBND tỉnh nâng các hạng sao trong thời gian tới…
Thực hiện: NGỌC HƯỞNG
- Điểm tin sáng 20 – 4: Cua lột nhập khẩu giá rẻ bằng nửa hàng Việt
- Nhiều tài khoản facebook bị tấn công, mọi người cẩn thận
- Cần kịp thời xử lý tình trạng vứt rác thải ven đường
- Điểm tin sáng 19 – 4: Việt Nam cần 10.000 kỹ sư vi mạch bán dẫn mỗi năm
- Lãnh đạo tỉnh Hậu Giang dâng hương tại Đền thờ Vua Hùng ở thành phố Cần Thơ
- Canada mong muốn cùng Việt Nam thúc đẩy hợp tác tư pháp
- Cần chú trọng nâng cao chất lượng công tác tham mưu
- Bồi dưỡng kỹ năng giao tiếp và chiêu đãi tiệc
- Quan tâm đời sống của người mù tỉnh nhà
- Trao bằng Tổ quốc ghi công cho gia đình liệt sĩ Nguyễn Văn Phước
- Rào chắn gầm cầu Cái Nhúc, Rạch Gốc và Ba Láng để bảo đảm an toàn
- Dân vận mang lại hiệu quả thiết thực
- “Đờn ca tài tử” ca ngợi Đảng, Bác Hồ
- Bổ nhiệm lại Giám đốc và công bố tân Phó Giám đốc cấp sở
- “Không nên biến xã hội hóa thành thương mại hóa sách giáo khoa”
- Khí thế trên công trình tái định cư phục vụ cao tốc
- Mùa vàng - Mùa vui…
- “Vàng trắng” nơi xứ “Bạc”
- Ấn tượng Tháng Thanh niên
- Rộn ràng mùa thu hoạch lúa Đông xuân
- Trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ
- Tham quan, trình diễn cơ giới hóa trên cánh đồng canh tác lúa thông minh
- Trồng lúa “không dấu chân”