Nhu cầu đường nước, đường dân sinh là cần thiết, nhưng làm phải làm khoa học

17/06/2024 | 06:02 GMT+7

(HG) - Ông Đồng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, vừa họp bàn về giải pháp đường nước tưới tiêu để phục vụ sản xuất và đường dân sinh thuộc dự án cao tốc đoạn đi qua địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh và địa phương xem trực tiếp trên bản đồ.

Tại cuộc họp Sở Giao thông Vận tải (GTVT) tỉnh đã có báo cáo về việc kiến nghị xin chủ trương phát sinh đường dân sinh, đường kênh dẫn nước Dự án thành phần 3 thuộc Dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng giai đoạn 1.

Ông Đồng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.

Sở GTVT đã phối hợp với UBND huyện Châu Thành A và UBND huyện Phụng Hiệp rà soát và báo cáo tổng diện tích đất cần thu hồi bổ sung khoảng 21,7ha. Riêng về trạm dừng nghỉ, Bộ GTVT thống nhất vị trí trạm dừng nghỉ tại Km129+000. Về quy mô, Bộ GTVT giao Sở GTVT nghiên cứu cho phù hợp.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Đồng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị quán triệt việc nhu cầu người dân là cần thiết, nhưng làm phải làm khoa học. Các cơ quan chuyên môn, quản lý nhà nước, cán bộ địa phương và người dân phải cùng ngồi lại và có thống nhất thông số đường đi, đường nước và có họp dân làm cơ sở báo cáo cơ quan thẩm quyền quyết định và có trả lời cụ thể cho người dân trước khi triển khai thực hiện, giúp phát huy hiệu quả sau khi đưa vào sử dụng.

Ông Mai Văn Tân, Giám đốc Sở GTVT tỉnh, báo cáo tại cuộc họp.

Ngoài ra, những vấn đề liên quan đến Sở GTVT làm chủ đầu tư phải phối hợp chặt chẽ với địa phương để thực hiện những việc còn vướng. Đối với Ban quản lý dự án Mỹ Thuận, ông Đồng Văn Thanh yêu cầu ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Ban quản lý dự án Mỹ Thuận phối hợp với các địa phương và các sở, ngành để có thống nhất, phấn đấu đến ngày 25-6 có báo cáo về UBND tỉnh. Trên tinh thần đó, Sở GTVT sẽ trực tiếp làm việc với các cơ quan chuyên môn của Bộ GTVT để xin chủ trường, văn bản quyết định làm cơ sở triển khai thực hiện. Riêng Sở Tài nguyên và Môi trường theo dõi, cập nhật dự kiến nội dung về kế hoạch quy hoạch đất, thu hồi đất để trình tại kỳ họp HĐND tỉnh…

Tin, ảnh: MỘNG TOÀN

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>