Nhiều dự án mở rộng đô thị, phát triển cụm công nghiệp tại thành phố Ngã Bảy

04/10/2022 | 19:06 GMT+7

(HG) - Chiều ngày 4-10, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trương Cảnh Tuyên có buổi làm việc với thành phố Ngã Bảy về các phương án đầu tư tạo quỹ đất sạch, khai thác quỹ đất giai đoạn 2021-2025 và dự án cụm công nghiệp trên địa bàn thành phố. Tham dự có bà Phạm Thị Phượng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ngành, Thành ủy, UBND thành phố Ngã Bảy.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trương Cảnh Tuyên phát biểu tại buổi làm việc.

Nhằm huy động mọi nguồn lực, khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế để đưa thành phố Ngã Bảy trở thành trung tâm thương mại - dịch vụ của tỉnh, xây dựng đô thị xanh, thích ứng với biến đổi khí hậu giai đoạn 2021-2025; thành phố xây dựng 6 dự án đầu tư tạo quỹ đất sạch và khai thác quỹ đất 2 bên đường để mở rộng và nâng cấp đô thị, bao gồm: đường nối đường tỉnh 927C đến đường 927, đường từ UBND phường Hiệp Thành đến đường Trần Nam Phú, đường Ngô Quyền nối dài đến đường Triệu Vĩnh Tường, đường 21 (nối từ khu Nhà ở xã hội ấp Mái Dầm đến Trung tâm thể thao), đường Nguyễn Huệ nối dài đến đường tỉnh 927, đường từ UBND phường Hiệp Lợi đến Kênh Đào. Nguồn vốn thực hiện các dự án từ ngân sách tỉnh, sử dụng nguồn thu từ đấu giá cho thuê đất, nguồn khai thác quỹ đất các dự án trước đó…

Dự án Cụm công nghiệp Tân Thành, thành phố Ngã Bảy thực hiện Chương trình phát triển công nghiệp và logistics tỉnh Hậu Giang giai đoạn 2021-2025, đây là nơi tập trung các ngành nghề công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, làng nghề trên địa bàn và giải quyết lao động cho người dân. Diện tích quy hoạch khoảng 50ha với tổng mức đầu tưu dự kiến khoảng 483 tỉ đồng. Đến nay UBND thành phố Ngã Bảy đã phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết. Giai đoạn 2022-2025 sẽ tập trung giải phóng mặt bằng khoảng 10ha để tạo quỹ đất sạch và kêu gọi đầu tư.

Sau khi nghe báo cáo của UBND thành phố Ngã Bảy và ý kiến của các sở, ngành, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trương Cảnh Tuyên cho rằng buổi làm việc là cơ sở để thành phố Ngã Bảy thống nhất định hướng, cân nhắc lựa chọn các phương án quy hoạch hiệu quả có tính khả thi cao, nâng tầm đô thị Ngã Bảy là một trong “tam thành” (gồm thành phố Vị Thanh, thành phố Ngã Bảy, thị xã Long Mỹ) trong giai đoạn 2021-2030. Đối với 6 dự án đầu tư tạo quỹ đất sạch và khai thác quỹ đất, cần cân nhắc thứ tự ưu tiên đầu tư, hoàn thành dự án tại đường nối đường tỉnh 927C đến đường 927 để tạo động lực cho các dự án còn lại. Các sở, ngành hỗ trợ tích cực cho thành phố Ngã Bảy trong khai thác nguồn lực, kêu gọi, thu hút nhà đầu tư hạ tầng và các nhà đầu tư thứ cấp vào cụm công nghiệp.

T.TRANG

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>