Đối thoại với công dân thành phố Vị Thanh

10/03/2023 | 14:11 GMT+7

(HGO) – Sáng ngày 10-3, bà Hồ Thu Ánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi đối thoại giữa Đoàn Công tác liên ngành giải quyết khiếu nại tỉnh với hai hộ dân có khiếu nại về đất đai trên địa bàn thành phố Vị Thanh.

Quang cảnh buổi đối thoại.

Tại buổi đối thoại, hộ ông Trần Văn Sử (được bà Trần Thị Phương Thảo ủy quyền), ngụ tại khu vực 6, phường IV, thành phố Vị Thanh, có khiếu nại yêu cầu nâng giá đất trồng cây lâu năm với đơn giá 3.150.000 đồng/m2, hộ ông Sử bị ảnh hưởng dự án xây dựng Trường Tiểu học Lý Thường Kiệt tại phường IV, thành phố Vị Thanh. Hộ bà Danh Thị Biết, ngụ khu vực 4, phường III, thành phố Vị Thanh, có yêu cầu giải quyết 1 nền tái định cư, do bị ảnh hưởng dự án xây dựng trụ sở Trung tâm Pháp y, Trung tâm Giám định y khoa, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh.

Theo xác minh của Sở Tài nguyên và Môi trường, hộ ông Sử bị thu hồi 295,4m2 đất, trong đó có 40m2 loại đất ở được bồi thường với đơn giá 3.150.000 đồng/m2 và 255,4m loại đất cây lâu năm được bồi thường với đơn giá vị trí 1 là 1.019.000 đồng/m2 và vị trí 2 là 611.400 đồng/m2. Qua làm việc, ông Sử không cung cấp được hồ sơ, chứng cứ, hợp đồng chuyển nhượng hoặc các văn bản để làm cơ sở yêu cầu nâng giá đất, đồng thời giá đất bồi thường trên được áp dụng đúng theo bảng giá đất do UBND tỉnh ban hành, do đó Sở Tài nguyên và Môi trường thống nhất giữ nguyên kết quả giải quyết khiếu nại lần đầu của UBND thành phố Vị Thanh. Đối với trường hợp bà Danh Thị Biết, qua xác minh khi thực hiện dự án hộ bà Biết chỉ bị ảnh hưởng một phần diện tích căn nhà, phần còn lại của căn nhà theo ý kiến xác định của cơ quan chuyên môn thì vẫn đủ điều kiện tồn tại và sử dụng được nên hộ bà Biết không phải di chuyển chỗ ở. Do đó, hộ không đủ điều kiện để giải quyết tái định cư theo quy định.

Phát biểu kết luận tại buổi đối thoại, bà Hồ Thu Ánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, thống nhất với đề xuất của Sở Tài nguyên và Môi trường, không chấp nhận yêu cầu của các hộ dân do không có cơ sở pháp lý. Qua đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh động viên hộ dân thống nhất với kết quả giải quyết khiếu nại để các dự án sớm được triển khai.

 

Tin, ảnh: Đ.B

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>