Cử tri bức xúc về vấn đề đất đai

02/06/2022 | 08:47 GMT+7

(HG) - Chiều cùng ngày, ông Đồng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; cùng các đại biểu HĐND 3 cấp có buổi tiếp xúc với 70 cử tri phường III, thành phố Vị Thanh.

Tại đây, cử tri cho rằng UBND phường III còn lỏng lẻo trong công tác quản lý trật tự xây dựng, để xảy ra tình trạng cơ sở sản xuất, kinh doanh xây dựng sai quy hoạch, lấn chiếm vỉa hè, gây ảnh hưởng môi trường sống của người dân trong khu dân cư. Cử tri phản ánh vẫn còn tình trạng cán bộ, viên chức các cơ sở khám, chữa bệnh của tỉnh có thái độ phục vụ bệnh nhân chưa tốt; quy trình, thủ tục khám, chữa bệnh thông qua thẻ bảo hiểm rất dài dòng, phức tạp, gây khó khăn cho người bệnh.

Cử tri phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc.

Một số cử tri còn cho biết vấn đề chậm chi trả bồi thường thiệt hại do ảnh hưởng của công trình ngành điện chưa được giải quyết, gây ảnh hưởng quyền lợi người dân; không ít trường hợp đang gặp khó trong việc chuyển quyền thừa kế sử dụng đất cho con do luật quy định người không trực tiếp sản xuất nông nghiệp không được nhận chuyển nhượng, tặng đất trồng lúa; quy định diện tích tối thiểu tách thửa đất hiện nay còn nhiều bất cập, không phù hợp với tình hình thực tế của người dân…

Qua các ý kiến liên quan, lãnh đạo UBND phường III đã có giải trình làm rõ. Riêng về vấn đề thái độ phục vụ của cán bộ, viên chức Bệnh viện Đa khoa tỉnh, lãnh đạo Sở Y tế cho rằng, sau khi tập hợp ý kiến của cử tri trong đợt tiếp xúc này, đơn vị sẽ làm việc với các cơ sở khám, chữa bệnh để chấn chỉnh nhằm làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc, phục vụ người bệnh điều trị tại các cơ sở y tế trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, ông Đồng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đề nghị UBND thành phố Vị Thanh phối hợp ngành chuyên môn và UBND phường III tiến hành rà soát lại các nội dung theo phản ánh của cử tri đối với trường hợp cơ sở sản xuất kinh doanh gây ảnh hưởng đời sống người dân địa phương và có hướng xử lý dứt điểm.

Liên quan vấn đề về đất đai, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường xem xét từng trường hợp cụ thể để có hướng dẫn giải quyết thỏa đáng. Đối với các quy định của luật chưa phù hợp, gây khó khăn cho người dân trong việc chuyển nhượng, tiếp nhận thừa kế đất trồng lúa sẽ được ghi nhận và tiếp tục phản ánh về Trung ương để có nghiên cứu, điều chỉnh luật cho phù hợp, không làm ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân…

 

Tin, ảnh: QUỲNH LAM

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>