Biểu dương 12 cá nhân tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số

30/03/2023 | 17:57 GMT+7

(HGO) - Sáng ngày 30-3, Ban Dân tộc tỉnh tổ chức Hội nghị biểu dương, tôn vinh điển hình tiên tiến, phát huy vai trò người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2022.

Trao giấy khen của Trưởng Ban Dân tộc tỉnh để biểu dương, tôn vinh các cá nhân tiêu biểu.

Theo Ban Dân tộc tỉnh, qua 3 năm thực hiện chính sách đối với người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2020-2022, hiện toàn tỉnh có 71 người được bầu chọn là người có uy tín vùng đồng bào dân tộc thiểu số, có tiếng nói quan trọng trong đời sống cộng đồng. Từ đó, họ thực sự là những trụ cột vững chắc ở 71 ấp, khu vực thuộc 29 xã, phường, thị trấn trong đồng bào dân tộc thiểu số của 7 huyện, thành phố trong tỉnh.

Đặc biệt, họ có nhiều đóng góp quan trọng trong phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo an ninh trật tự vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh, trở thành lực lượng nồng cốt, là cầu nối quan trọng giữa cấp ủy đảng, chính quyền với Nhân dân. Trên cơ sở đó, hội nghị tiến hành trao tặng giấy khen của Trưởng Ban Dân tộc tỉnh để biểu dương, tôn vinh 12 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong việc phát huy vai trò người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số, giai đoạn 2020-2022.

Những cá nhân đó là người dân tộc thiểu số, đang công tác, sinh sống tại vùng dân tộc thiểu số, có phẩm chất đạo đức tốt, là tấm gương tiêu biểu cho ý chí rèn luyện, năng động, sáng tạo, có sáng kiến hiệu quả trong lao động, sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội; có nhiều đóng góp cho việc bảo tồn, phát huy, giữ gìn văn hóa truyền thống; tuyên truyền, vận động, góp sức giữ gìn an ninh, trật tự tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số trong tỉnhs.

Đó cũng là những cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua của người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh.

 

Tin, ảnh: NGUYỄN NGUYỄN

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>