9.000 người tham gia giải Marathon quốc tế di sản Cần Thơ

03/12/2023 | 11:19 GMT+7

Cung đường chạy của giải Marathon quốc tế di sản Cần Thơ đi qua các địa danh nổi tiếng như bến Ninh Kiều, chợ nổi Cái Răng…

Ảnh TRUNG PHẠM

Sáng 3-12, giải Marathon quốc tế di sản Cần Thơ 2023 ­ - Cần Thơ Heritage Marathon 2023 đã khai mạc tại công viên Sông Hậu (quận Ninh Kiều) với khoảng 9.000 người tham gia. Số lượng vận động viên nhiều gấp 3 lần so với mùa đầu tiên giải Cần Thơ Heritage Marathon tổ chức năm 2019.

Giải chạy có 4 cự ly thi đấu: 5km, 10km, bán marathon (21km) và full marathon (42,195km) với cung đường chạy được xuất phát từ công viên Sông Hậu và đi qua các địa danh nổi tiếng, điểm du lịch tiêu biểu của vùng đất Tây Đô như: bến Ninh Kiều, lộ Vòng Cung, chợ nổi Cái Răng...

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Thực Hiện - phó chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ - cho biết giải Marathon quốc tế di sản Cần Thơ là một trong những giải chạy được tổ chức với quy mô lớn, là sự kiện thể thao thu hút nhiều du khách, các vận động viên từ khắp nơi về thi đấu, trải nghiệm, thưởng thức cảnh quan thiên nhiên và ẩm thực đặc sản miền sông nước.

Đây cũng là dịp để thành phố giới thiệu, quảng bá với bạn bè, du khách về hình ảnh và con người Cần Thơ giàu tiềm năng, thân thiện, mến khách.

“Giải chạy này nhằm góp phần nâng cao ý thức cộng đồng về rèn luyện, bảo vệ sức khỏe. Thúc đẩy, phát triển mạnh bộ môn chạy bộ và khuyến khích người dân Cần Thơ ngày càng tham gia nhiều hơn vào phong trào chạy để có niềm vui, chạy để có sức khỏe”, ông Hiện nói.

Theo LÊ DÂN – Tuổi trẻ online

 

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>