Phá đường dây cá độ bóng đá mùa Euro giao dịch 150 tỉ đồng

09/07/2024 | 16:23 GMT+7

Công an tỉnh Nam Định vừa triệt phá thành công đường dây cá độ bóng đá có giao dịch lên đến 150 tỉ đồng.

Hai bị can Quân và Vinh được xác định cầm đầu đường dây cá độ bóng đá mùa Euro tại Nam Định vừa bị triệt phá - Ảnh: Công an Nam Định

Ngày 9-7, Công an tỉnh Nam Định thông tin về việc Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh phối hợp cùng Cục Kỹ thuật nghiệp vụ Bộ Công an triệt phá thành công đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá, với số tiền lên đến 150 tỉ đồng.

Cơ quan điều tra xác định người cầm đầu đường dây tổ chức đánh bạc, đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá mùa Euro tại tỉnh Nam Định là Trần Văn Vinh (29 tuổi) và Đỗ Trung Quân (28 tuổi), cùng trú tại huyện Giao Thủy, Nam Định.

Theo cơ quan công an, từ đầu mùa giải Euro 2024, Vinh và Quân chung nhau cả trăm triệu đồng để mua tài khoản cá độ bóng đá cấp Agent, rồi chia cắt làm nhiều tài khoản đánh bạc lẻ (cấp Member) cho các con bạc thường trú ở trong và ngoài tỉnh Nam Định.

Để che giấu hành vi phạm tội, hai người cầm đầu này chỉ lôi kéo và cấp tài khoản cá độ cho những người quen biết có điều kiện kinh tế. Qua thống kê tính từ ngày 14-6 cho đến khi bị bắt, tổng số tiền giao dịch trong đường dây cá độ bóng đá của những người này là 150 tỉ đồng.

Từ việc triệt phá đường dây cá độ nói trên, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nam Định tiếp tục phát hiện, triệt phá thêm ba đường dây tổ chức đánh bạc, đánh bạc qua mạng Internet khác tại Hà Nội và Tuyên Quang, tạm giữ hình sự 4 người gồm: Nguyễn Văn Ngọc (34 tuổi, trú tại tỉnh Tuyên Quang), Trần Văn Đoàn (33 tuổi), Đỗ Văn Tuấn (33 tuổi) và Phạm Quang Khôi (31 tuổi), cùng trú tại Hà Nội.

Khi khám xét phòng trọ của một người trong đường dây tại huyện Giao Thủy, cơ quan công an còn phát hiện, thu giữ ma túy tổng hợp dạng ketamine. Qua test nhanh những người có mặt tại phòng trọ, xác định cả ba đều dương tính với ma túy.

Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nam Định đang củng cố hồ sơ để xử lý những trường hợp này về hành vi "tổ chức sử dụng và sử dụng trái phép chất ma túy".

Theo KHÁNH LINH - TIẾN THẮNG/tuoitre.vn

Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>