Xử phạt vi phạm về kinh doanh xăng dầu hơn 274 triệu đồng

28/11/2022 | 09:32 GMT+7

(HG) - Thời gian qua, Sở Công thương, Cục Quản lý thị trường, Công an tỉnh, các sở, ngành và địa phương đã kiểm tra tập trung về giá cả, cung ứng hàng hóa và thực hiện quy định về thời gian bán hàng theo quy định. Nắm sát tình hình kinh doanh xăng dầu và tăng cường giám sát vào các đợt điều chỉnh giá, từ tháng 8-2022 đến nay, mỗi ngày dao động có từ 40-45 cửa hàng xăng dầu thiếu hụt nguồn xăng dầu.

Cục Quản lý thị trường luôn tăng cường công tác kiểm tra, giám sát vào các đợt điều chỉnh giá.

Riêng Cục Quản lý thị trường tỉnh đã chỉ đạo các đội tăng cường công tác quản lý địa bàn, triển khai các biện pháp nghiệp vụ, kịp thời phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm, đặc biệt là giám sát 24/24 giờ hàng ngày. Kết quả đã triển khai cho 90 cửa hàng, đại lý bán lẻ xăng dầu trên địa bàn ký cam kết. Từ ngày 28-1 đến nay, Cục Quản lý thị trường đã lập biên bản kiểm tra 12 doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu, nhắc nhở 8 doanh nghiệp và xử lý vi phạm hành chính đối với 4 doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu với tổng số tiền phạt vi phạm là 274,5 triệu đồng.

Hiện nay, Sở Công thương phối hợp với Cục Quản lý thị trường tỉnh tổ chức cho các thương nhân đầu mối, phân phối và các cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn tỉnh ký cam kết đảm bảo nguồn cung để duy trì hệ thống cửa hàng bán lẻ xăng dầu, không để tình trạng ngừng bán hàng với lý do không chính đáng trên địa bàn tỉnh theo chỉ đạo của Bộ Công thương. Đề nghị các thương nhân đầu mối chủ động nguồn hàng, không để gián đoạn nguồn cung xăng dầu trong hệ thống kinh doanh, cung cấp đủ nguồn hàng cho hệ thống bán lẻ, chia sẻ nguồn cung, lợi nhuận trong hệ thống một cách hợp lý.

Tin, ảnh: T.TRANG

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>