Trợ giúp pháp lý tại xã Long Thạnh

19/05/2022 | 18:08 GMT+7

(HGO) - Trung tâm Trợ giúp pháp lý (TGPL) nhà nước tỉnh vừa tổ chức buổi truyền thông TGPL cho hơn 20 người dân tại ấp Long Trường 2, xã Long Thạnh, huyện Phụng Hiệp.

Buổi truyền thông về trợ giúp pháp lý tại ấp Long Trường 2.

Tại đây, trợ giúp viên của Trung tâm TGPL Nhà nước tỉnh đã phát miễn phí hơn 80 tờ gấp pháp luật, đồng thời triển khai đến người dân tham dự một số nội dung cơ bản của Luật Trợ giúp pháp lý năm 2017, Luật Hôn nhân gia đình năm 2014 và Luật Phòng, chống bạo lực gia đình năm 2007. Đồng thời, đoàn cũng đã thực hiện tư vấn, giải đáp cho 3 trường hợp có vướng mắc pháp luật theo yêu cầu của bà con.

Chia sẻ tại cuộc truyền thông, lãnh đạo Giám đốc Trung tâm TGPL nhà nước tỉnh khẳng định vai trò quan trọng của hoạt động truyền thông về TGPL, đây là cầu nối đưa kiến thức pháp luật đến với người dân, đặc biệt là các đối tượng thuộc diện được TGPL tại địa phương. Thời gian tới, Trung tâm sẽ chủ động, phối hợp chặt chẽ với Phòng Tư pháp huyện và UBND các xã, thị trấn tổ chức nhiều cuộc truyền thông hơn nữa trên địa bàn huyện Phụng Hiệp.

Tin, ảnh: Đ.B

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>