Tăng cường quản lý nuôi trồng thủy sản

20/05/2024 | 09:48 GMT+7

(HG) - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hậu Giang vừa đề nghị Chi cục Chăn nuôi, Thú y - Thủy sản, Chi cục Thủy lợi, Trung tâm Khuyến nông và Dịch vụ nông nghiệp, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phòng Kinh tế các huyện, thị xã, thành phố tăng cường quản lý nuôi trồng thủy sản trong điều kiện nắng nóng, mưa bão và hạn hán, xâm nhập mặn năm 2024.

Ngành nông nghiệp khuyến cáo người dân thả giống với mật độ hợp lý và có biện pháp chăm sóc đúng kỹ thuật.

Chủ động phối hợp với cơ quan chức năng, chuyên môn phê duyệt kế hoạch và thực hiện tốt công tác quan trắc, cảnh báo môi trường, tuân thủ các khuyến cáo tại các bản tin thông báo kết quả quan trắc môi trường của Viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản II, III và các hướng dẫn kỹ thuật kèm theo; tăng cường công tác kiểm soát, phòng ngừa, giảm thiểu các nguồn gây ô nhiễm môi trường từ hoạt động nuôi trồng thủy sản đặc biệt là các khu vực nuôi bè, vèo trên sông.

Chuẩn bị đầy đủ nguyên, nhiên vật liệu, bố trí nguồn nhân lực và tổ chức triển khai các biện pháp ứng phó với mưa bão, lũ; nạo vét kênh mương, khơi thông dòng chảy các công trình thủy lợi nhằm hỗ trợ, phục vụ người dân lấy nước cho hoạt động nuôi trồng thủy sản. Thả giống với mật độ hợp lý và có biện pháp chăm sóc đúng kỹ thuật. Dừng thả giống khi điều kiện thời tiết không cho phép. Cử cán bộ bám sát địa bàn, kịp thời chỉ đạo, hướng dẫn cơ sở nuôi thực hiện tốt các giải pháp kỹ thuật, các biện pháp phòng chống và khắc phục thiệt hại do nắng nóng, mưa bão, hạn hán, xâm nhập mặn và biến động bất thường của thời tiết gây ra để ổn định sản xuất. Đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền để kịp thời truyền tải thông tin về dự báo thời tiết, diễn biến thủy triều, nguồn nước, kết quả quan trắc môi trường... tới người nuôi nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại...

Tin, ảnh: H.TÂM

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>