Bayer ra mắt giải pháp xử lý hạt giống mới giúp nhà nông tăng năng suất lúa

13/05/2022 | 09:24 GMT+7

Với mong muốn mang đến những giải pháp sáng tạo, hỗ trợ nông dân ứng phó với các vấn đề trong trồng trọt, vừa qua, Bayer Việt Nam ra mắt Routine Start 280FS (Routine Start), đây là một giải pháp xử lý hạt giống giúp chủng ngừa bệnh đạo ôn lá ở lúa, giúp nhà nông giảm bớt chi phí trong canh tác và có được vụ mùa bội thu.

Hiện nay bà con nông dân nhiều nơi đã và đang bắt đầu gieo sạ vụ mùa mới trong năm. Có nơi là hè thu, có nơi là vụ 3, có nơi thì chuẩn bị vụ thu đông. Dù là vụ mùa nào đi nữa, cũng cần có sự chuẩn bị để có một khởi đầu thuận lợi, nhằm giúp lúa cho cây lúa có bộ rễ khỏe, dinh dưỡng hợp lý, và những tác động phù hợp để đạt đủ số chồi hữu hiệu, nhằm tạo năng suất về sau.

Do đó, việc xử lý hạt giống trước khi gieo là rất quan trọng, giúp ngăn ngừa bệnh đạo ôn lá phát triển trong quá trình canh tác, cải thiện khả năng nảy mầm cho cây trồng. Đặc biệt tại Đồng bằng sông Cửu Long là một khu vực trồng lúa rộng lớn với hệ thống kênh rạch sông ngòi chằng chịt cùng điều kiện thời tiết thuận lợi cho sự phát triển của bệnh đạo ôn trên lá ở lúa.

Xử lý hạt giống trước khi gieo giúp phòng ngừa một số bệnh gây hại trên lúa giai đoạn đầu và là tiền đề mang lại vụ mùa đạt năng suất và doanh thu như mong đợi.

Sản phẩm Routine Start của Bayer chứa hoạt chất Isotianil (200g/l) và Trifloxystrobin (80g/l) có thể kích hoạt khả năng phòng vệ tự nhiên của cây trồng, từ đó chúng có thể tự bảo vệ hiệu quả khỏi các bệnh do nấm và vi khuẩn trong 40-50 ngày đầu sau khi gieo, giúp bà con giảm từ một đến hai lần phun thuốc phòng trừ bệnh đạo ôn lá tại giai đoạn đầu vụ.

Ngoài ra, Routine Start còn cho thấy hiệu quả trong việc phòng bệnh cháy lá do vi khuẩn và bệnh lúa von. Với những lợi ích này, việc xử lý hạt giống với Routine Start có thể giúp cây lúa phát triển mạnh khỏe ngay từ giai đoạn đầu, giảm thiểu thất thoát và là tiền đề mang lại năng suất và doanh thu như người nông dân mong đợi.

Sau buổi ra mắt sản phẩm Routine Start với đại lý cấp 1 tại Cần Thơ cuối tháng Tư vừa qua, Bayer tiếp tục giới thiệu Routine Start đến các đại lý cấp 2 và nhà nông tại Hậu Giang. Thông qua việc giới thiệu rộng rãi giải pháp mới này đến các đối tác, đại lý và bà con nông dân ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long, Bayer Việt Nam hy vọng Routine Start có thể được nhà nông đón nhận và áp dụng trong canh tác, từ đó có được vụ mùa đạt năng suất cao.

Ông Chu Việt Hà, Giám đốc Nhánh Khoa học Cây trồng, Bayer Việt Nam nhận định Routine Start rất phù hợp với định hướng phát triển nông nghiệp an toàn và bền vững của các quốc gia trên thế giới cũng như Việt Nam.

“Với cam kết tuân thủ các nguyên tắc phát triển bền vững, Bayer Việt Nam luôn chú trọng giới thiệu các giải pháp sáng tạo giúp nhà nông ứng phó với những thách thức trong canh tác, tăng năng suất và chất lượng cây trồng, đồng thời thân thiện với môi trường. Việc ra mắt của Routine Start lần này là một ví dụ thực tế khác về cam kết lâu dài của chúng tôi trong việc ứng dụng khoa học nhằm giải quyết các thách thức trong ngành nông nghiệp, hướng đến một cuộc sống tốt đẹp hơn và cải thiện sinh kế của nhà nông.” - ông Chu Việt Hà, Giám đốc Nhánh Khoa học Cây trồng, Bayer Việt Nam chia sẻ.

Anh Đỗ Thanh Hiền, một nông dân tại Hậu Giang cho biết: “Ngay tại khu vực của chúng tôi, đạo ôn là một loại bệnh rất nguy hiểm do nấm gây ra, có thể lây lan cực nhanh và gây thiệt hại nặng nề cho cả vụ mùa. Vào mùa trước, tôi đã được giới thiệu dùng thử Routine Start để xử lý hạt giống trước khi gieo nhằm chủng ngừa đạo ôn lá cho cây lúa, và tôi rất bất ngờ với hiệu quả sản phẩm này mang lại. Xử lý hạt giống bằng sản phẩm thậm chí còn giúp tôi tiết kiệm rất nhiều thời gian, chi phí và nhân lực vì không cần phun thuốc trừ nấm cho ruộng của mình trong khoảng gần hai tháng sau sạ mà cây lúa vẫn phát triển khỏe mạnh”.

Nông dân thăm ruộng lúa được xử lý hạt giống bằng sản phẩm Routine Start tại Hậu Giang.

Nhờ những tính năng vượt trội, Routine Start đã được giới thiệu đến nông dân tại các quốc gia sản xuất lúa gạo hàng đầu thế giới và nhận được nhiều phản hồi tích cực về hiệu quả cải thiện năng suất cùng những lợi ích kinh tế sản phẩm này mang lại. Với sự ra mắt của Routine Start tại Việt Nam, Bayer tiếp tục góp thêm một giải pháp thông minh và hiệu quả hơn cho người nông dân trong việc bảo vệ cây trồng, đồng thời đạt được các mục tiêu phát triển bền vững.

Giải pháp mới này cũng thể hiện cam kết về phát triển bền vững của Bayer đối với ngành nông nghiệp Việt Nam thông qua việc nghiên cứu phát triển các giải pháp sáng tạo, đồng thời nhấn mạnh tầm nhìn của Bayer “Người người Khỏe mạnh, Nhà nhà Ấm no”.

NGỌC ÁNH

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>