Bộ GTVT yêu cầu sớm bổ sung đội máy bay ổn định vận tải hàng không

Thứ Hai, ngày 25/03/2024 | 15:33

Ảnh minh họa

Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo các hãng hàng không khẩn trương nghiên cứu, xây dựng kế hoạch khai thác, bổ sung máy bay duy trì lực lượng vận tải.

Bộ GTVT vừa có văn bản gửi Cục Hàng không Việt Nam về việc đảm bảo và duy trì lực lượng vận tải hàng không, sau khi một số hãng hàng không Việt Nam tái cơ cấu, trả máy bay, cắt giảm khai thác một số đường bay.

Theo đó, các hãng hàng không nội địa gồm Vietnam Airlrines, Vietjet, Bamboo Airways được yêu cầu khẩn trương nghiên cứu, xây dựng kế hoạch khai thác, bổ sung máy bay đảm bảo và duy trì lực lượng vận tải, đặc biệt trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 và giai đoạn cao điểm hè 2024. Đồng thời, thực hiện các giải pháp hạn chế tình trạng chậm, hủy chuyến.

Cục Hàng không Việt Nam sẽ hỗ trợ và khuyến khích các hãng hàng không tăng năng lực khai thác đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân và đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn; tăng cường kiểm tra hoạt động vận tải, phục vụ hành khách, kê khai giá, niêm yết giá, công khai thông tin về giá vé máy bay của hãng hàng không.

Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam đã tập trung rà soát các kế hoạch, chính sách liên quan, tổ chức thực hiện các biện pháp thích ứng với tình hình thực tế, yêu cầu các hãng hàng không nội địa chủ động kế hoạch khai thác và có phương án dự phòng bổ sung số lượng máy bay bị thiếu hụt do dừng bay (kế hoạch tiếp nhận máy bay, thuê ướt máy bay trong các giai đoạn cao điểm tết Nguyên đán, cao điểm hè, tính toán tối ưu kế hoạch khai thác động cơ đến hạn…).

Theo Cục Hàng không Việt Nam, tại Việt Nam, các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet đang sử dụng máy bay tàu bay A321NEO thời gian qua bị triệu hồi để kiểm tra máy bay, phải dừng khai thác trong năm 2024 - 2025 (thời điểm dừng tàu bay bắt đầu từ tháng 1/2024).

Bamboo Airways cũng dừng khai thác đội tàu bay Embraer E190 (3 chiếc) và dừng khai thác các đường bay sử dụng loại máy bay này (Hà Nội - Huế/Đồng Hới/Côn Đảo và TP Hồ Chí Minh - Đồng Hới/Côn Đảo) để tái cơ cấu, cắt giảm chi phí, tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh, ổn định hoạt động khai thác...

Thực tế trên sẽ tác động trực tiếp đến lực lượng vận tải, quy mô đội máy bay và tải cung ứng trên các đường bay nội địa, quốc tế trong năm 2024 - 2025.

Theo VTV.vn

Viết bình luận mới

Xem thêm

Bản tin Kinh tế - Thị trường ngày 8-6-2025: Trung Quốc tăng nhập khẩu trở lại gạo Việt

15:13 08/06/2025

Cùng những tin tức đáng chú ý khác, mời Quý độc giả theo dõi: Thị trường chứng khoán Việt Nam vượt mốc 10 triệu tài khoản; Bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tiếp đà tăng trưởng; Hóa đơn điện tử: 5 trường hợp nộp thuế thuộc diện rủi ro cao.

Bản tin Kinh tế - Thị trường ngày 7-6-2025: 5 tháng, ngân sách Nhà nước bội thu 305.800 tỷ đồng

07:33 08/06/2025

Cùng những tin tức đáng chú ý khác, mời Quý độc giả theo dõi: Nông sản Mỹ nhập khẩu vào Việt Nam tăng mạnh; Vải trứng Hưng Yên được mùa, được giá; Từ 1/6, bỏ thuế khoán với hộ kinh doanh thu từ 1 tỷ đồng/năm: Có truy thu thuế những tháng trước?

Bản tin Kinh tế - Thị trường ngày 6-6-2025: Lý do CPI tháng 5 tăng

15:09 06/06/2025

Cùng những tin tức đáng chú ý khác, mời Quý độc giả theo dõi: Giá gạo xuất khẩu giảm mạnh; Gần 18,4 tỷ USD vốn FDI đổ vào Việt Nam trong 5 tháng, tăng 51% so với cùng kỳ; 5 tháng, Việt Nam xuất siêu 4,67 tỷ USD.

Ngành Thú y Hậu Giang nêu lý do đóng dấu kiểm soát giết mổ sai quy định

14:50 06/06/2025

(HGO) - Một trong những vấn đề được dư luận quan tâm trong những ngày qua là hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội về mảnh lợn (heo) có nguồn gốc từ Hậu Giang được cho là bị bệnh và không đảm bảo yêu cầu về cảm quan như nổi đốm đỏ, áp xe, mủ, nhưng vẫn được đóng dấu kiểm soát giết mổ của thú y. Sau thông tin người dân phản ánh và qua kết quả kiểm tra bước đầu cho thấy, hình ảnh thân thịt heo được đăng tải trên mạng xã hội (trên hình ảnh ghi thời gian 26/3/2022) được giết mổ tại Cơ sở giết mổ gia súc Dững - Nga, địa chỉ ấp Long Hòa A1, xã Long Thạnh, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang. Trước sự việc trên, lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Môi trường (NN&MT) yêu cầu Cục Chăn nuôi và Thú y làm rõ đơn vị và lý do đóng dấu kiểm soát giết mổ sai quy định.

Agribank Hậu Giang triển khai các gói sản phẩm cho vay, huy động ưu đãi

08:35 06/06/2025

(HG) - Theo Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) chi nhánh tỉnh Hậu Giang, cùng với sự quan tâm sâu sắc của Đảng và Nhà nước thông qua các chính sách xã hội, đặc biệt là Nghị định số 177/2024/NĐ-CP và 178/2024/NĐ-CP của Chính phủ,

Giá lúa Hè thu đầu vụ giảm 800 - 1.100 đồng/kg so với cùng kỳ

08:29 06/06/2025

(HG) - Những ngày vừa qua, nhiều cánh đồng xuống giống sớm vụ lúa Hè thu trên địa bàn tỉnh, nông dân đã vào vụ thu hoạch.

Giá tôm thẻ đầu vụ đang cao hơn khoảng 20.000 đồng/kg so với cùng kỳ

08:09 06/06/2025

(HG) - Những ngày qua, nhiều hộ thả nuôi sớm tôm thẻ chân trắng trên địa bàn xã Lương Nghĩa, huyện Long Mỹ, đã thu hoạch tôm đầu vụ.

Nỗ lực chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả

08:00 06/06/2025

Thời gian qua, các ngành, địa phương và lực lượng chức năng trong tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo trong công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ và đạt được những kết quả quan trọng.

Phân bổ 10 tỉ đồng cho vay hỗ trợ tạo việc làm

08:00 06/06/2025

(HG) - Đây là nguồn vốn mà Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Vị Thủy được phân bổ thêm 10 tỉ đồng để thực hiện cho vay hỗ trợ tạo việc làm,

Bản tin Kinh tế - Thị trường ngày 5-6-2025: Việt Nam thu 28 tỷ USD từ xuất khẩu nông sản trong tháng 5

15:20 05/06/2025

Cùng những tin tức đáng chú ý khác, mời Quý độc giả theo dõi: Thu ngân sách từ xuất nhập khẩu đạt 182.518 tỷ đồng; Giá xăng dầu đồng loạt tăng từ 15h00 chiều nay 5/6; 5 tháng, Hải quan phát hiện, bắt giữ 6.453 vụ buôn lậu.

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tập trung nguồn lực triển khai bệnh án điện tử

14:34 08/06/2025

Các bệnh viện, trung tâm y tế có khám, chữa bệnh của tỉnh triển khai thực hiện bệnh án điện tử đến tháng 9 tới, mục tiêu này được ngành y tế tỉnh tập trung nguồn lực, quyết tâm thực hiện được nhiệm vụ này.

Tuổi học trò làm theo lời Bác

14:29 08/06/2025

Tại thành phố Vị Thanh, có những học sinh không chỉ học giỏi mà còn nỗ lực học tập và làm theo lời Bác dạy.

Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở dừng tổ chức các hoạt động kể từ ngày 15-6-2025

14:29 08/06/2025

(HG) - Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh vừa có công văn chỉ đạo về việc thực hiện một số nội dung về sắp xếp tổ chức bộ máy công đoàn.

Hoàn thiện mô hình trợ giúp pháp lý

14:28 08/06/2025

Những năm qua, công tác trợ giúp pháp lý (TGPL) đối với các nhóm đối tượng yếu thế luôn được ngành tư pháp đẩy mạnh triển khai với nhiều kết quả. Tại Hậu Giang, từ công tác trợ giúp trong hoạt động tố tụng đến những buổi truyền thông TGPL đã góp phần nâng cao nhận thức, đưa pháp luật đến gần hơn với người dân.