Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội khảo sát tại tỉnh

10/07/2024 | 08:20 GMT+7

(HG) - Chiều ngày 9-7, Đoàn công tác của Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường (KH,CN&MT) của Quốc hội, do ông Nguyễn Phương Tuấn, Phó Chủ nhiệm Ủy ban KH,CN&MT của Quốc hội, làm Trưởng đoàn, đã có buổi khảo sát về việc ban hành và thực thi chính sách pháp luật về công nghệ thông tin (CNTT), công nghiệp CNTT, công nghệ số trên địa bàn tỉnh.

Ông Nguyễn Phương Tuấn, Phó Chủ nhiệm Ủy ban KH,CN&MT của Quốc hội, Trưởng Đoàn công tác, phát biểu tại buổi khảo sát.

Tiếp và làm việc với đoàn có ông Trương Cảnh Tuyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; bà Lê Thị Thanh Lam, Phó Trưởng đoàn phụ trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành.

Theo báo cáo, Hậu Giang đã ban hành và thực thi nhiều văn bản pháp luật về CNTT. Thành lập Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh và Khu Công nghệ số tỉnh. Đến nay, có 9 doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư tại khu, trong đó, có 2 doanh nghiệp đang hoạt động với hơn 100 lao động. Dự kiến tháng 10 tới, tỉnh khởi công xây dựng văn phòng làm việc, hệ thống xử lý nước thải; các hạng mục đường giao thông, hạ tầng kỹ thuật khác và mua sắm thiết bị tại khu, với diện tích khoảng 1,5ha, tổng mức đầu tư 50 tỉ đồng.

Bà Nguyễn Thị Kim Anh, Uỷ viên Thường trực Ủy ban KH,CN&MT của Quốc hội, phát biểu tại buổi khảo sát.

Ông Trương Cảnh Tuyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã thảo luận về một số khó khăn, vướng mắc và đề xuất, kiến nghị về xây dựng hành lang pháp lý quản lý, thúc đẩy ngành công nghiệp công nghệ số. Góp ý nội dung dự thảo Luật Công nghiệp công nghệ số.

Ông Nguyễn Phương Tuấn, Phó Chủ nhiệm Ủy ban KH,CN&MT của Quốc hội, Trưởng Đoàn công tác, đánh giá cao những nỗ lực và thành tựu của tỉnh trong phát triển CNTT, công nghiệp CNTT, công nghệ số, đặc biệt là trong việc thành lập và đi vào hoạt động Khu Công nghệ số tỉnh. Đồng thời khẳng định, những nội dung trao đổi, góp ý tại buổi khảo sát là cơ sở để đoàn tiếp thu, xử lý, hoàn thiện dự thảo Luật Công nghiệp công nghệ số, triển khai các bước tiếp theo để trình Quốc hội ban hành trong thời gian tới.

Đoàn công tác Ủy ban KH,CN&MT của Quốc hội khảo sát thực tế tại Công ty TNHH DIGI-TEXX Việt Nam - Chi nhánh Hậu Giang tại Khu Công nghệ số tỉnh.

- Trước đó, đoàn công tác cùng lãnh đạo tỉnh đã có chuyến thăm, khảo sát tại Công ty TNHH DIGI-TEXX Việt Nam - Chi nhánh Hậu Giang, là 1 trong 2 doanh nghiệp công nghệ số hoạt động tại Khu Công nghệ số tỉnh từ giữa năm 2023 đến nay. Dự kiến ngày 1-8 tới, công ty sẽ khai trương văn phòng làm việc chính thức tại khu với hơn 200 lao động.

ĐANG THƯ

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>