Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Hậu Giang lần thứ VI: 78 sản phẩm vào vòng chung khảo

Thứ Tư, ngày 03/07/2019 | 08:59

(HG) - Ngày 2-7, Ban giám khảo Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Hậu Giang lần thứ VI năm 2019 (cuộc thi) đã tổ chức chấm vòng chung khảo.

Giám khảo Tiểu ban lĩnh vực Các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em chấm giải cho sản phẩm của thí sinh dự thi.

Cuộc thi được chia ra 4 tiểu ban giám khảo chấm điểm, gồm: Tiểu ban lĩnh vực đồ dùng dành cho học tập; Tiểu ban phần mềm tin học; Tiểu ban lĩnh vực các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; Tiểu ban lĩnh vực các sản phẩm thân thiện với môi trường, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế. Đến tham dự cuộc thi có trên 120 em học sinh với 78 sản phẩm dự thi. Tại đây, các em đã thuyết trình sản phẩm dự thi trực tiếp trên mô hình, video clip và giải đáp các câu hỏi các thành viên giám khảo đặt ra.

Nhìn chung, các sản phẩm dự thi năm nay chuẩn bị khá tốt về nội dung, mô hình, thí sinh trình bày rõ ràng, lưu loát. Dự thi nhiều nhất là ở lĩnh vực các sản phẩm thân thiện với môi trường, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế với 22 sản phẩm. Các sản phẩm đa số hướng đến mục tiêu bảo vệ môi trường, tái sử dụng những thiết bị cũ chế tạo thành những vật dụng hữu ích trong cuộc sống, góp phần giải phóng sức lao động cho con người như “Hệ thống vớt rác trên mặt nước”, “Dụng cụ cắt trái cà na”, “Bướm sáp và cái kết cho thảm họa môi trường mang tên nilon”… Các sản phẩm đoạt giải sẽ được Ban giám khảo báo cáo kết quả về Ban tổ chức cuộc thi tỉnh để thống nhất kết quả và tổ chức trao thưởng.

Tin, ảnh: TRÚC LINH

Viết bình luận mới

Xem thêm

Tăng cường tiềm lực khoa học công nghệ phục vụ sự phát triển

08:03 13/03/2025

Hậu Giang đã và đang chủ động mở rộng quan hệ hợp tác với các viện nghiên cứu, trường đại học trong và ngoài nước để nâng cao tiềm lực khoa học và công nghệ (KH&CN), tạo đột phá để phát triển mạnh mẽ trong giai đoạn tới.

Nền tảng quan trọng trong đổi mới sáng tạo

07:56 13/03/2025

Quyền sở hữu trí tuệ (SHTT) ngày càng trở thành nền tảng quan trọng trong quá trình đổi mới sáng tạo, đưa tài sản trí tuệ phát huy giá trị thực tiễn.

Gần 50 doanh nghiệp được hướng dẫn đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ

07:25 03/03/2025

(HG) - Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh phối hợp với Trung tâm Sở hữu trí tuệ (SHTT) và Chuyển giao công nghệ (Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh), tổ chức Hội thảo Nâng cao nhận thức về SHTT cho doanh nghiệp và cộng đồng tỉnh Hậu Giang, với sự tham dự của gần 50 doanh nghiệp có nhu cầu đăng ký bảo hộ quyền SHTT trên địa bàn tỉnh.

Giới thiệu giải pháp kỹ thuật canh tác lúa tổng hợp tại vùng đất phèn

08:12 26/02/2025

(HG) - Ngày 25-2, tại xã Vĩnh Viễn A (huyện Long Mỹ), Trường Đại học Cần Thơ tổ chức hội thảo đầu bờ với chủ đề “Giải pháp canh tác ứng dụng tiến bộ kỹ thuật nâng cao hiệu quả đồng vốn, cải thiện độ phì nhiêu đất bền vững trong canh tác lúa tại vùng đất phèn”,

Quản lý nước ngọt hiệu quả tại tỉnh Hậu Giang

08:20 24/02/2025

(HG) - Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh vừa phối hợp với Viện Khoa học Thủy lợi Miền Nam tổ chức hội thảo khoa học thuộc khuôn khổ đề tài “Tiềm năng, giải pháp quản lý nước ngọt phục vụ sản xuất và dân sinh hiệu quả ở tỉnh Hậu Giang”,

Khéo vận động ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp

05:49 21/02/2025

Với sự tận tâm và trách nhiệm, ông Sầm Lạc Bình, chuyên viên Phòng Kế hoạch - Kỹ thuật, Ban Quản lý khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang, đã phối hợp cùng các cán bộ kỹ thuật ở huyện Long Mỹ vận động người dân tham gia mô hình sản xuất mít ruột đỏ ứng dụng công nghệ cao.

Động lực đột phá phát triển tỉnh nhà

07:50 20/02/2025

Với nỗ lực cao, quyết tâm lớn, Hậu Giang định hướng triển khai nhiều giải pháp để thực hiện Nghị quyết số 57 ngày 22-12-2024 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học (KH), công nghệ (CN), đổi mới sáng tạo (ĐMST) và chuyển đổi số (CĐS) quốc gia.

Livestream bán hàng: Dễ mà không dễ...

10:09 10/02/2025

Livestream bán hàng là một hoạt động thương mại điện tử không mới nhưng vẫn đầy tiềm năng và đang phát triển mạnh mẽ.

Lan tỏa thông tin khoa học và công nghệ

07:31 06/02/2025

Việc tích cực tuyên truyền, lan tỏa thông tin về khoa học và công nghệ (KH&CN) giúp đưa tiến bộ khoa học - kỹ thuật và công nghệ mới đến với các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Đa dạng sản phẩm từ mít

07:56 04/02/2025

Tận dụng phụ phẩm của mít để tạo ra những sản phẩm mới có giá trị cao hơn là mục tiêu của đề tài “Nghiên cứu quy trình công nghệ sản xuất đa dạng hóa các sản phẩm từ nguồn nguyên liệu mít trên địa bàn tỉnh Hậu Giang”.

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Hỗ trợ công chức, viên chức khi tinh gọn bộ máy

16:11 17/03/2025

Việc sắp xếp, tinh gọn bộ máy nhà nước là một xu thế tất yếu nhằm nâng cao hiệu quả quản lý, giảm gánh nặng ngân sách và đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững của đất nước. Tuy nhiên, quá trình này chắc chắn sẽ ảnh hưởng sâu sắc đến đời sống của một bộ phận cán bộ, công chức, viên chức - những người trực tiếp chịu tác động từ chính sách tinh giản biên chế.

Chủ tịch Quốc hội: Sau khi sửa Hiến pháp mới xem xét bỏ cấp huyện, sáp nhập tỉnh

16:10 17/03/2025

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn cho biết sau khi sửa đổi Hiến pháp sẽ đi vào nghiên cứu xem xét việc bỏ cấp huyện, sắp xếp cấp tỉnh.

Cần phát huy sở trường từng người, bố trí công việc phù hợp sau khi hợp nhất

16:10 17/03/2025

(HGO) - Sáng ngày 17-3, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Huyến có buổi làm việc với Sở Tài chính tỉnh về hoạt động sau thời gian thực hiện hợp nhất đơn vị Sở Tài chính với Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Tăng cường thực hiện chuyển đổi số trong ngành nông nghiệp và môi trường

16:00 17/03/2025

(HGO) - Sáng ngày 17-3, ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Trần Chí Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng một số sở, ngành liên quan của tỉnh có buổi làm việc với lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Môi trường (NN&MT) tỉnh về tình hình hoạt động của đơn vị.