Trao 88 suất học bổng đến học sinh khuyết tật, mồ côi, hoàn cảnh khó khăn
(HG) - Ngày 27-2, Hội Bảo trợ Người khuyết tật - Trẻ mồ côi - Bệnh nhân nghèo tỉnh tổ chức Chương trình Trao học bổng cho học sinh khuyết tật, mồ côi, yếu thế khác thuộc hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Tham dự có ông Nguyễn Trọng Đàm, nguyên Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Chủ tịch Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam.
Ông Nguyễn Trọng Đàm, Chủ tịch Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam, trao học bổng cho các em.
Tại buổi lễ, có 88 học sinh khuyết tật, mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh đã được nhận 88 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng. Tổng kinh phí trao học bổng là 88 triệu đồng, do Công ty Cổ phần VNG tài trợ thông qua Dự án UpRace 2022. Qua đó, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và cộng đồng với các đối tượng yếu thế. Góp phần hỗ trợ vật chất, động viên tinh thần, giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh vượt khó, tiếp tục vươn lên trong học tập và cuộc sống.
UpRace là dự án chạy bộ trực tuyến gây quỹ vì cộng đồng do Công ty Cổ phần VNG khởi xướng và bảo trợ kỹ thuật từ năm 2018. Với mỗi kilomet của người chạy được ghi nhận trên ứng dụng UpRace, VNG và các doanh nghiệp khác cam kết quyên góp ít nhất 1.000 đồng cho các tổ chức xã hội, trong đó có Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam. Năm nay, dự án trao cho hội 693 suất học bổng, 52 suất hỗ trợ sinh kế, trị giá hơn 2 tỉ đồng để hỗ trợ các đối tượng người khuyết tật, trẻ mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn tại 16 tỉnh, thành phố trên cả nước.
Tin, ảnh: ĐANG THƯ
-
Mô hình Dân vận khéo thiết thực
-
“Vườn ươm cây xanh”: Việc làm nhỏ - Hiệu quả to
-
Huyện Phụng Hiệp: Khởi công cầu Vạn Duyên 40
“Hương Vị Thanh” - Khởi đầu cho một sản phẩm ẩm thực ấn tượng
Nhiều ý kiến tâm huyết cho Luật Nhà ở (sửa đổi)
Sẽ đề xuất chính sách đặc thù thu hút diễn viên, đạo diễn, biên đạo, nhạc công
Tạo hình ảnh đẹp, góp phần vào thành công của Festival Áo bà ba
Cô bé lớp 7 đến trường trong chiếc rổ nhựa của bà nội
- Thành lập Hợp tác xã do đoàn viên quản lý
- Ngày hội tư vấn, tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp, việc làm năm 2023
- Tổ chức các hoạt động Tháng công nhân với chủ đề “Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức”
- Công suất khám, chữa bệnh “hồi phục” nhưng vẫn còn trăn trở...
- Giá cá thát lát giảm nhưng người dân vẫn có lãi
- Ký kết thỏa thuận hợp tác với Trường Đại học Mokwon (Hàn Quốc)
- Xe đậu trên đường nhưng không rút khóa, bị mất trộm
- Huyện Châu Thành: Hơn 200 đại biểu được tập huấn công tác Mặt trận
- Tăng cường kiểm sát công tác thi hành án hình sự
- Huyện Phụng Hiệp: Xây dựng 165 mô hình, điển hình thi đua “Dân vận khéo”
Giúp dân “an cư lạc nghiệp”
Cô bé lớp 7 đến trường trong chiếc rổ nhựa của bà nội
Thấy gì khi cả hệ thống chính trị vào cuộc chuyển đổi số ?
Tổng kiểm soát xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách và container
Xây dựng khu vực phòng thủ và thế trận lòng dân vững chắc
Nêu gương tiếp dân - Lòng tin thêm vững
Chung tay làm đẹp cảnh quan môi trường
Ngài Đại sứ rành tiếng Việt và chuyến trải nghiệm đáng nhớ ở Hậu Giang