Nhiều tổ chức phi Chính phủ nước ngoài tham gia đầu tư, hỗ trợ các chương trình, dự án cho tỉnh

21/07/2022 | 11:51 GMT+7

(HG) - Hiện Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị tỉnh đã có mối quan hệ và hợp tác với 34 tổ chức phi Chính phủ nước ngoài (PCPNN). Trong 5 năm qua, Liên hiệp đã tổ chức đón tiếp, làm việc với 210 lượt đoàn, với tổng số 1.475 lượt người đến tổ chức khảo sát, triển khai các chương trình, dự án. Trong đó, có 346 lượt người nước ngoài. Kết quả, triển khai 77 chương trình, dự án PCPNN, với tổng giá trị viện trợ trên 87,5 tỉ đồng, cao hơn nhiều so với nhiệm kỳ 2012-2017. Cụ thể, nhiệm kỳ 2012-2017 là 64 chương trình, dự án, giá trị vận động 67,4 tỉ đồng.

Cầu Bình Thạnh (cầu Thông Ba), tại phường Bình Thạnh, thị xã Long Mỹ, do Quỹ từ thiện VESAF (Hoa Kỳ) tài trợ đang được xây dựng.

Ông Lê Minh Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị tỉnh, cho biết: Để có nhiều tổ chức phi Chính phủ tham gia đầu tư, hỗ trợ các chương trình dự án cho tỉnh, thời gian qua, Liên hiệp luôn làm tốt các khâu của quy trình thủ tục hành chính khi tiếp nhận dự án, đảm bảo nhanh gọn, đúng quy trình và đúng quy định của pháp luật. Đặc biệt là các dự án phi Chính phủ, khi triển khai thực hiện ở địa phương luôn có sự quan tâm phối hợp của chính quyền với Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị và các sở, ngành có liên quan, từ đó các chương trình, dự án đảm bảo đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng, góp phần tích cực vào công tác an sinh phúc lợi xã hội của tỉnh. Nhờ sự phối hợp chặt chẽ như thế mà đơn vị luôn tạo được lòng tin với nhà tài trợ. Và qua đó, ngày càng có nhiều tổ chức phi Chính phủ nước ngoài đăng ký mở rộng địa bàn hoạt động tại Hậu Giang.

Tin, ảnh: MỘNG TOÀN

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>