Hiểu hơn về tác dụng của rau muống
20/12/2019 | 08:58 GMT+7
Rau muống là loại rau quen thuộc, thường được người dân sử dụng trong bữa ăn hàng ngày. Theo bác sĩ Nguyễn Thị Liên, Trưởng khoa Y học cổ truyền, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, rau muống có nhiều tác dụng cho sức khỏe con người nếu sử dụng đúng cách.
Rau muống.
Rau muống góp phần làm giảm cholesterol trong cơ thể, chữa thiếu máu, trị vàng da cùng các vấn đề về gan. Rau còn giúp phòng chống bệnh tiểu đường, chữa táo bón, trị chứng khó tiêu, ngăn ngừa ung thư. Đồng thời, có tác dụng bảo vệ tim mạch, giúp gia tăng hệ miễn dịch và lợi cho mắt. Tuy nhiên, những người đang bị vết thương phần mềm, sỏi thận, viêm nhiễm đường tiết niệu do sỏi thận và đau xương khớp không nên ăn rau muống.
HỒNG NHUNG ghi
Viết bình luận mới
Tiêu điểm
- Nhiều tài khoản facebook bị tấn công, mọi người cẩn thận
- Cần kịp thời xử lý tình trạng vứt rác thải ven đường
- Điểm tin sáng 19 – 4: Việt Nam cần 10.000 kỹ sư vi mạch bán dẫn mỗi năm
- Lãnh đạo tỉnh Hậu Giang dâng hương tại Đền thờ Vua Hùng ở thành phố Cần Thơ
- Điểm tin sáng 18 – 4: Đề xuất quy định cấm bán di vật, cổ vật ra nước ngoài
Xem nhiều
- Khởi tố 8 vụ, 9 đối tượng vi phạm nồng độ cồn
- Lan tỏa phong trào học Bác có chất lượng
- “Thắp sáng ước mơ thanh niên hoàn lương”
- Tập huấn nâng cao năng lực trợ giúp pháp lý
- Nỗ lực giảm nghèo trong đồng bào dân tộc Khmer
- Hơn 50 đại biểu dự tham vấn ý kiến xây dựng phần mềm cung cấp thông tin về xâm nhập mặn
- Công đoàn tỉnh sẽ thành lập Đoàn giám sát 4 doanh nghiệp
- Hơn 500 học sinh trường vùng sâu vui đón Trung thu
- Việt Nam cần gần 135 tỷ USD đầu tư cho nguồn và lưới điện đến 2030
- Phát huy vai trò của Hội Nông dân trong phát triển nông thôn
- Khí thế trên công trình tái định cư phục vụ cao tốc
- Mùa vàng - Mùa vui…
- “Vàng trắng” nơi xứ “Bạc”
- Ấn tượng Tháng Thanh niên
- Rộn ràng mùa thu hoạch lúa Đông xuân
- Trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ
- Tham quan, trình diễn cơ giới hóa trên cánh đồng canh tác lúa thông minh
- Trồng lúa “không dấu chân”