“Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số”

03/10/2023 | 11:02 GMT+7

(HGO) – Tại Trung tâm Học tập cộng đồng xã Long Trị A, thị xã Long Mỹ, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023, vào ngày 3-10.

Đại diện các sở, ban, ngành, chính quyền địa phương trao thông điệp học tập suốt đời đến học sinh.

Đây là hoạt động được tổ chức hàng năm, nhằm tiếp tục thúc đẩy phong trào học tập trong các tầng lớp nhân dân, giúp nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của việc tự học, tự trau dồi kiến thức; vai trò của chuyển đổi số đối với việc học tập suốt đời.

Chủ đề của tuần lễ năm nay là: “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời được các cấp, các ngành, địa phương trong tỉnh tổ chức từ ngày 2 đến hết ngày 8-10, với nhiều hoạt động nổi bật như: Khai giảng các lớp đào nghề cho lao động nông thôn, tổ chức các lớp tập huấn cho người lao động tại trung tâm học tập cộng đồng, đẩy mạnh và đổi mới các hoạt động thông tin tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, các cổng thông tin điện tử của đơn vị, tổ chức liên quan, các trang mạng xã hội (facebook, youtube, zalo... ).

Thư viện tỉnh tặng Thư viện xã Long Trị A 100 quyển sách.

Đây còn là dịp để tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị và học liệu cho các thư viện; mở lớp tập huấn kỹ năng tiềm kiếm, khai thác thông tin trên mạng internet một cách hiệu quả, an toàn cho học sinh, sinh viên, học viên, phụ huynh, cán bộ, công chức viên chức…

Dịp này, Thư viện tỉnh tặng cho Thư viện xã Long Trị A 100 quyển sách.

Tin, ảnh: CAO OANH

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>