Trường Cao đẳng Cộng đồng Hậu Giang: Khẳng định vị thế trong đào tạo nguồn nhân lực

23/01/2023 | 11:58 GMT+7

Trường Cao đẳng Cộng đồng Hậu Giang luôn chủ động đổi mới, tập trung đào tạo theo hướng linh hoạt, gắn với nhu cầu xã hội, từng bước khẳng định được thương hiệu đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu của tỉnh, cũng như vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Trường Cao đẳng Cộng đồng Hậu Giang luôn nỗ lực hoàn thành tốt công tác tuyển sinh, đào tạo gắn với nhu cầu xã hội.

Trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp, với mục tiêu “tuyển sinh là tuyển dụng”, nhà trường chủ động gắn công tác tuyển sinh và đào tạo, với nhu cầu sử dụng lao động của các doanh nghiệp.

Trong năm 2022, mặc dù bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng thầy trò nhà trường chủ động biến thách thức thành cơ hội, đạt kết quả khả quan trên nhiều lĩnh vực. Nhà trường tuyển sinh đạt chỉ tiêu theo kế hoạch đề ra. Tỷ lệ học sinh, sinh viên ra trường có việc làm cao, nhất là một số ngành như cao đẳng giáo dục mầm non, điện công nghiệp, kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí, công nghệ ô tô…

Không chỉ tập trung tuyển sinh các ngành, nghề ở trình độ trung cấp, cao đẳng, trong năm 2022 nhà trường chủ động mở các lớp đào tạo thường xuyên đáp ứng nhu cầu cho doanh nghiệp. Phối hợp Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Vị Thanh, tuyển sinh và mở 8 lớp đào tạo thường xuyên nghề may công nghiệp, đặt tại Công ty TNHH Unipax Vị Thanh, với 200 học viên tham gia.

Chị Nguyễn Thị Bích Tuyền, một trong những học viên tham gia lớp đào tạo thường xuyên nghề may công nghiệp đặt tại doanh nghiệp, chia sẻ: “Sau khi tham gia học nghề do giáo viên ở Trường Cao đẳng Cộng đồng Hậu Giang giảng dạy, ngay sau đó tôi đã được công ty nhận vào làm việc ngay, không cần phải qua thời gian thử việc. Giờ chẳng những tôi có chứng chỉ đào tạo nghề mà còn có thu nhập ổn định để lo cho gia đình”.  

Với quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nhà trường luôn chủ động thay đổi phương thức tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh đến nâng chất lượng đào tạo, cùng với quy định cho phép tuyển sinh quanh năm… giúp nhà trường đảm bảo thực hiện chỉ tiêu đề ra.

Nhà trường luôn xem chất lượng đào tạo là yếu tố then chốt, nên luôn chủ động đổi mới phương pháp đào tạo bằng việc xây dựng và phát triển chương trình đào tạo gắn với nhu cầu xã hội. Trường đã chủ động kết nối doanh nghiệp, thúc đẩy sự tham gia của doanh nghiệp trong việc rà soát, bổ sung chương trình đào tạo sát với yêu cầu thực tế. Đặc biệt, là việc tổ chức học thực hành, thực tập tại doanh nghiệp cho học viên, sinh viên trong quá trình đào tạo ra trường. Qua đây, giúp người học tiếp cận với trang thiết bị hiện đại của doanh nghiệp có liên quan ngành/nghề đào tạo của nhà trường. Nhờ đó, học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp đáp ứng được yêu cầu theo vị trí việc làm, cùng các kỹ năng cần thiết của cơ sở sử dụng lao động.

MỸ XUYÊN

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>

-