Chủ Nhật, ngày 19/11/2023 | 13:00
Ngày 18/11, thông tin từ Công đoàn Giáo dục Việt Nam cho biết đã nhận được thư của Uỷ ban Giải thưởng Hòa bình quốc tế Gusi, Philippines thông báo về việc thầy giáo Đào Chí Mạnh nhận giải thưởng Hòa bình quốc tế năm 2023. Giải thưởng sẽ được trao tại Thủ đô Manila, Philippines vào ngày 29/11 tới.
Giải thưởng Hòa bình quốc tế Gusi là một trong những giải thưởng uy tín hàng đầu ở Châu Á và nằm trong số những giải thưởng hàng đầu trên Thế giới hiện nay. Giải thưởng được trao để công nhận các cá nhân và tổ chức đã có những đóng góp cho hòa bình và tiến bộ toàn cầu ở nhiều lĩnh vực.
Trang web của Uỷ ban Giải thưởng Hòa bình quốc tế Gusi thông báo về việc thầy giáo Đào Chí Mạnh được nhận giải thưởng Hòa bình quốc tế năm 2023.
Thầy giáo Đào Chí Mạnh được nhận giải thưởng Hòa bình quốc tế Gusi năm 2023 vì có những cống hiến to lớn trong lĩnh vực giáo dục; là một trong những hiệu trưởng khởi xướng và tiên phong trong các hoạt động vì cộng đồng, xây dựng trường học theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất học sinh; xây dựng môi trường học đường vì sự phát triển về thể chất và tinh thần tốt nhất, tạo cảm hứng cho người dạy và người học.
Thầy Đào Chí Mạnh được Uỷ ban Giải thưởng Hòa bình quốc tế Gusi lựa chọn từ gần 2000 người để trao giải thực sự là niềm tự hào của tổ chức công đoàn, của ngành Giáo dục và của cá nhân thầy giáo. Giải thưởng năm nay là sự kiện quan trọng, với sự tham dự của gần 5.000 người bao gồm đại diện của các nhà ngoại giao, các chính trị gia, lãnh đạo doanh nghiệp, các nhà khoa học đến từ Philippines và các nước trên thế giới.
“Với những ý nghĩa như vậy, Công đoàn Giáo dục Việt Nam thông tin về giải thưởng của thầy Đào Chí Mạnh để Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc; Phòng Giáo dục và Đào tạo, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc biết. Từ đó động viên, tạo điều kiện để thầy giáo Đào Chí Mạnh có thể đến nhận giải thưởng của Ban Tổ chức” - ông Nguyễn Ngọc Ân cho biết.
Theo Báo Giáo dục và Thời đại online
07:55 09/05/2025
(HG) - Sở Giáo dục và Đào tạo vừa có buổi làm việc với các phòng chuyên môn rà soát công tác thi tuyển sinh lớp 10, công tác thi thử tốt nghiệp THPT năm 2025.
08:26 07/05/2025
Thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”, ngành giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, xây dựng môi trường học tập để trẻ vui chơi, phát triển trí tuệ, năng khiếu.
07:11 06/05/2025
Sau khi Thông tư số 29 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quy định về dạy thêm, học thêm có hiệu lực, ngành GD&ĐT đã siết chặt quản lý dạy thêm, học thêm gắn với triển khai các giải pháp đảm bảo thực hiện đồng bộ và hiệu quả các quy định về dạy thêm, học thêm trên địa bàn.
11:53 05/05/2025
Trường Tiểu học, THCS & THPT FPT Hậu Giang triển khai chương trình học bổng "FSchools - Hành trình tỏa sáng" năm học 2025-2026, trao tặng các suất học bổng giá trị lên tới 100% học phí toàn cấp học, tạo sân chơi để học sinh Hậu Giang tỏa sáng theo cách riêng.
08:45 29/04/2025
(HGO) – Lễ phát động trực tuyến Cuộc thi “Samsung Solve for Tomorrow 2025 - Kiến tạo cho tương lai 2025” được Samsung Việt Nam phối hợp cùng Tổ chức Tuổi trẻ thành đạt Việt Nam (JA Vietnam), Sở Giáo dục và Đạo tạo tổ chức phát động đến các trường THCS, THPT trên địa bàn tỉnh.
17:25 28/04/2025
(HGO) - Lớp tập huấn vừa được Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng Công ty Cổ phần Sách & Thiết bị Giáo dục Cửu Long, tổ chức cho hơn 250 cán bộ quản lý, giáo viên các trường tiểu học.
18:34 24/04/2025
(HGO) - Các trung tâm giáo dục nghề nghiệp (GDNN) - giáo dục thường xuyên (GDTX) chia sẻ khó khăn về thiếu kinh phí trả quy mô dạy vượt giờ cho giáo viên khi kết thúc hoạt động cấp huyện. Chức năng GDNN đã bàn giao về Sở Giáo dục và Đào tạo
07:51 24/04/2025
(HG) - Đây là nhấn mạnh của ông Trần Chí Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, tại buổi làm việc với Ban Chỉ đạo Kỳ thi tuyển sinh trung học phổ thông (THPT) năm học 2025-2026 vào ngày 23-4.
08:21 22/04/2025
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025 sẽ diễn ra vào tháng 6. Đây là kỳ thi tốt nghiệp THPT đầu tiên của Chương trình giáo dục phổ thông 2018, ngành giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) đã có những bước chuẩn bị gì cho kỳ thi nhiều đổi mới ?
07:24 21/04/2025
(HG) - Trung tâm Ươm tạo công nghệ và Hỗ trợ đổi mới sáng tạo (ISC) Hậu Giang phối hợp với Trường Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ, Alta Software cùng VNFocus, SaigonTimes Foundation tổ chức bế giảng khóa 1 và khai giảng khóa huấn luyện lập trình khóa 2.
08:33 09/05/2025
(HG) - Kỷ niệm 67 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh chính trị nội bộ (10/5/1958 - 10/5/2025), lực lượng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Hậu Giang tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng, lập nhiều thành tích xuất sắc trong sự nghiệp bảo vệ Đảng, bảo vệ Nhà nước,
08:32 09/05/2025
Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV, Quốc hội vừa tổ chức thảo luận tại tổ về: Dự thảo Nghị quyết của Quốc hội sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013;
08:31 09/05/2025
Mô hình “Ứng dụng Hệ thống du lịch thông minh vào công tác quảng bá, xúc tiến du lịch; hướng dẫn người dùng quản lý,
08:30 09/05/2025
(HG) - Ngày 7-5, Công ty Điện lực Hậu Giang đã tổ chức Lễ trao quyết định thành lập Đội Quản lý điện Vị Thủy và các quyết định bổ nhiệm Đội trưởng, Đội phó của Đội.