Chuyên viên Văn phòng HĐND – UBND thành phố Vị Thanh trúng tuyển chức danh Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo

22/09/2023 | 11:45 GMT+7

(HGO) – Ngày 22 - 9, thành phố Vị Thanh tổ chức công bố quyết định điều động, bổ nhiệm ông Huỳnh Thanh Tú, giữ chức vụ Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo.

Ông Tú sinh năm 1979, trước khi làm chuyên viên Văn phòng HĐND – UBND thành phố Vị Thanh, ông có thời gian dài dạy học môn lịch sử cấp THCS, sau đó là chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố, có trình độ thạc sĩ quản lý giáo dục, trung cấp lý luận chính trị. Như vậy, hiện nay Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố ngoài trưởng phòng, đã có 2 phó phòng.

Ông Tú trúng tuyển Kỳ thi tuyển chức danh Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, do UBND thành phố Vị Thanh tổ chức.

Đây là kỳ thi tuyển chức danh cán bộ cấp phòng lần đầu tiên được UBND thành phố Vị Thanh tổ chức, cũng là địa phương cấp huyện đầu tiên của tỉnh tổ chức kỳ thi này.

Ông Huỳnh Thanh Phong (trái), Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch UBND thành phố Vị Thanh, trao quyết định và tặng hoa chúc mừng ông Huỳnh Thanh Tú.

Lãnh đạo thành phố Vị Thanh, các thành viên Hội đồng kỳ thi chúc mừng tân Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố.

Tham gia kỳ thi lần này có 2 thí sinh, ngoài ông Tú còn một thí sinh khác công tác tại Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố.

Đầu tiên sẽ thi viết là kiến thức chung về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về chuyên ngành, lĩnh vực dự tuyển, hiểu biết về nghiệp vụ quản lý của chuyên ngành, lĩnh vực dự tuyển, về chức trách nhiệm vụ quyền hạn của chức danh dự tuyển và một số nội dung khác có liên quan đến vị trí thi tuyển, thời gian làm bài 180 phút, bài thi viết được chấm theo thang điểm 100 (phần thi này đã tổ chức vào đầu tháng 8-2023).

Sau khi có kết quả thi viết, ứng viên đạt từ 50% số điểm bước vào thi trình bày đề án trước Hội đồng, trả lời các câu hỏi liên quan đến đề án được thí sinh xây dựng, phần thi này chỉ có ông Tú tham gia, được tổ chức vào ngày 22-9. Đây là phần thi khó, ứng viên phải thể hiện được bản lĩnh, sự am hiểu lĩnh vực giáo dục và đào tạo, trả lời những câu hỏi không dễ từ các thành viên Hội đồng.

Tại kỳ thi này, ông Huỳnh Thanh Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch UBND thành phố Vị Thanh, là Chủ tịch Hội đồng; Phó Chủ tịch Hội đồng là ông Phan Hoàng Ngoan, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, các thành viên còn có Phó Chủ tịch HĐND thành phố, lãnh đạo UBND thành phố, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thành phố, Ban Tổ chức, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy, Phòng Nội vụ thành phố...

Ông Huỳnh Thanh Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch UBND thành phố Vị Thanh, nhấn mạnh: Việc tổ chức Kỳ thi tuyển chức danh lần này, lãnh đạo thành phố mong muốn có những đổi mới mang tính đột phá về công tác cán bộ, tạo điều kiện để những cán bộ, công chức có năng lực được thể hiện mình.

UBND thành phố đã có sự chuẩn bị kỹ, lên kế hoạch cụ thể, có phân công trách nhiệm rõ ràng các đơn vị liên quan, với mong muốn tổ chức kỳ thi công tâm, khách quan, minh bạch và đảm bảo chất lượng theo yêu cầu đề ra.

Đây là nhiệm vụ không dễ nhưng được sự chỉ đạo, hướng dẫn từ tỉnh, Thành ủy, UBND thành phố đã thực hiện với quyết tâm cao nhất. Tới đây, sẽ bàn với Thường trực, lãnh đạo UBND thành phố, tham mưu Thường trực, Ban Thường vụ Thành ủy xem xét thi tuyển thêm đối với một số chức danh khác.

Thành viên Hội đồng Kỳ thi đặt câu hỏi tại phần thi trình bày đề án của ông Huỳnh Thanh Tú.

Trước đó, UBND tỉnh Hậu Giang từng tổ chức thi tuyển hai chức danh lãnh đạo cấp sở là Phó Giám đốc Sở Công Thương và Phó Trưởng ban Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh. Văn phòng Tỉnh ủy tổ chức thi tuyển chức danh trưởng phòng với 3 phòng thuộc đơn vị này.

Tin, ảnh: HOÀNG NGUYÊN

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>