Hỗ trợ người phụ nữ là trụ cột gia đình hơn 129 triệu đồng

Thứ Tư, ngày 20/09/2023 | 10:04

(HG) - Ngày 19-9, Hội Chữ thập đỏ tỉnh vừa phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Hậu Giang, UBMTTQ Việt Nam tỉnh, thực hiện chương trình “Cảm thông và chia sẻ” lần thứ 88, cho hộ gia đình chị Danh Thị Lắm, ở ấp Đông Lợi B, xã Đông Phước, huyện Châu Thành.

Mạnh thường quân tham dự chương trình tặng quà cho gia đình chị Lắm.

Chị Lắm là người dân tộc Khmer, gia đình chị có 4 nhân khẩu, là hộ nghèo. Chồng chị là anh Huỳnh Văn Văn, mắc bệnh sạn thận san hô 2 bên. Anh Văn lúc bệnh chưa trở nặng làm công nhân cho một công trình khoan đất ở địa phương nhưng từ khi bệnh nặng phải mổ lấy sạn nên sức khỏe ngày càng suy yếu, không thể làm việc nặng. Hai người con là Huỳnh Văn Tý (sinh năm 2008) đang học trung cấp nghề và Huỳnh Thị Ngọc My (sinh năm 2012) là học sinh lớp 6 Trường THCS Ngô Hữu Hạnh. Ngoài giờ đi học, 2 anh em tranh thủ thời gian bắt cá, bắt ốc để phụ gia đình. 

Cách đây 3 năm, để lo chi phí mổ thận cho anh Văn, gia đình chị có vay ngân hàng 12 triệu đồng và hỏi mượn bà con hơn 20 triệu đồng. Đến nay chưa có điều kiện để trả nợ. Gia đình hiện nay đang sống trong căn nhà nhỏ, cột cây xiêu vẹo, hư hỏng nặng. Thu nhập hàng tháng của gia đình chỉ phụ thuộc vào nguồn lương công nhân bấp bênh của chị Lắm.

Qua chương trình “Cảm thông và chia sẻ”, gia đình chị Lắm được chính quyền địa phương, các cơ quan, đơn vị, hội chữ thập đỏ các cấp, mạnh thường quân hỗ trợ trên 129 triệu đồng. 

Tại chương trình Hội Chữ thập đỏ tỉnh cũng vận động được 20 phần quà gồm gạo, bánh và các nhu yếu phẩm khác với giá trị mỗi phần quà khoảng 400.000 đồng, dành cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Tin, ảnh: THANH NGÂN

Viết bình luận mới

Xem thêm

Thị xã Long Mỹ: Nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2025

10:08 27/05/2025

(HG) - Với chủ đề “Ưu tiên nguồn lực hoàn thành các mục tiêu vì trẻ em”, Tháng hành động vì trẻ em năm nay trên địa bàn thị xã Long Mỹ sẽ diễn ra từ ngày 1 đến 30-6.

“Ưu tiên nguồn lực hoàn thành các mục tiêu vì trẻ em”

05:29 23/05/2025

(HG) - “Ưu tiên nguồn lực hoàn thành các mục tiêu vì trẻ em” là chủ đề của Tháng hành động vì trẻ em năm nay, diễn ra từ ngày 1 đến ngày 30-6.

Đồng bộ giải pháp giảm nghèo

05:55 21/05/2025

Các cấp, các ngành và địa phương trong tỉnh đang tích cực triển khai nhiều giải pháp giảm nghèo hiệu quả, quyết tâm đạt tỷ lệ giảm nghèo bền vững trong năm nay.

Trợ giúp pháp lý và tặng 35 phần quà cho người khuyết tật

09:54 22/04/2025

(HG) - Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước (trung tâm) tỉnh vừa phối hợp với Phòng Tư pháp huyện Long Mỹ và UBND xã Vĩnh Viễn A tổ chức truyền thông về trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật trên địa bàn huyện.

Đồng hành cùng người khuyết tật

09:52 22/04/2025

Các cấp, ngành, hội, đoàn thể, địa phương trong tỉnh luôn quan tâm, thực hiện nhiều hoạt động chăm lo giúp người khuyết tật vươn lên, hòa nhập cộng đồng.

Phát động Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện

07:54 03/04/2025

(HG) - Ngày 2-4, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh phối hợp cùng Ban Vận động hiến máu tình nguyện thành phố Ngã Bảy, tổ chức Lễ phát động “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện” 7-4-2025 và triển khai kế hoạch hiến mô, tạng, bộ phận cơ thể người năm 2025.

Nồi nấu chậm: Nguy hại sức khỏe nếu không biết hết cách sử dụng

07:27 03/04/2025

Nồi nấu chậm là món đồ gia dụng được thị trường quan tâm trong những năm gần đây.

Điểm tựa cho những hoàn cảnh khó khăn

07:53 01/04/2025

Suốt 2 năm qua, mô hình dân vận khéo “Phía sau bạn có tôi” của Chi bộ Trung tâm Công tác xã hội tỉnh đã trở thành điểm tựa quan trọng cho nhiều hoàn cảnh khó khăn cần sự quan tâm từ cộng đồng.

Nền tảng “an cư lạc nghiệp” cho người thu nhập thấp

09:08 26/02/2025

Thời gian qua, cấp ủy, chính quyền các cấp, cùng các doanh nghiệp luôn quan tâm tạo điều kiện thuận lợi để người dân,

Thành phố Ngã Bảy: Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo nâng cao đời sống

08:08 20/02/2025

​​​​​​​(HG) - Thực hiện phong trào cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, nâng cao đời sống, tham gia các chương trình kinh tế - xã hội ở địa phương, trong tháng qua,

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Gắn kết phòng, chống tác hại của thuốc lá với các phong trào thi đua

22:00 30/05/2025

(HGO) - Ngày 30-5, tại Quảng trường khu hành chính huyện Long Mỹ, Ban Chỉ đạo Phòng, chống tác hại của thuốc lá tỉnh Hậu Giang tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá (31/5) và Tuần lễ quốc gia không thuốc lá (25/5 đến 31/5) năm 2025, với chủ đề “Vạch trần sự hấp dẫn giả tạo”.

441 cán bộ, chiến sĩ công an được thăng cấp bậc hàm, nâng bậc lương

19:35 30/05/2025

(HGO) - Chiều ngày 30-5, Công an tỉnh tổ chức Lễ Công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh về thăng cấp bậc hàm, nâng bậc lương cho lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ năm 2025 và quyết định nghỉ công tác hưởng chế độ hưu trí đối với Phó Giám đốc Công an tỉnh.

Họp báo Hội thao các cơ quan báo chí Nam Sông Hậu năm 2025

18:57 30/05/2025

Chiều 30/5, Báo Cà Mau và Đài PT-TH Cà Mau tổ chức buổi họp báo thông tin về sự kiện Hội thao các cơ quan báo chí Nam Sông Hậu năm 2025, chào mừng kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2025).

Lựa chọn giải pháp kỹ thuật theo thứ tự ưu tiên để đẩy nhanh dự án cao tốc trục ngang

18:04 30/05/2025

(HGO) - Chiều ngày 30-5, tại UBND thành phố Cần Thơ, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Minh Hà đã chủ trì cuộc họp với các địa phương có Dự án cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng đi qua.