Chung tay chăm lo cho trẻ em

Thứ Năm, ngày 22/06/2023 | 08:07

Trong Tháng hành động vì trẻ em năm nay, các cấp, các ngành trên địa bàn huyện Châu Thành đã và đang có nhiều hoạt động thiết thực để chăm lo cho trẻ em.

Đoàn cơ sở thị trấn Mái Dầm phối hợp nhận đỡ đầu em Nguyễn Thị Hồng Như, ở ấp Phú Thạnh.

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2023, tuổi trẻ huyện Châu Thành có nhiều hoạt động ý nghĩa. Anh Nguyễn Hữu Nghị, Bí thư Huyện đoàn Châu Thành, cho biết, vừa qua, Huyện đoàn tổ chức cho các em thiếu nhi về địa chỉ đỏ tại Khu di tích Nam Kỳ Khởi Nghĩa (ấp Phú Xuân, thị trấn Mái Dầm). Qua đó, để tuyên truyền, giáo dục cho thiếu nhi về lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, truyền thống cách mạng của quê hương, đất nước. Dịp này, còn tặng 5 phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần trị giá 500.000 đồng.

Bên cạnh đó, Huyện đoàn còn phối hợp khởi công xây dựng nhà “Khăn quàng đỏ” cho đội viên có hoàn cảnh khó khăn ở xã Phú Hữu trị giá 50 triệu đồng, đồng thời chỉ đạo các cơ sở đoàn trực thuộc tùy vào tình hình thực tế sẽ tổ chức các hoạt động chăm lo, tạo sân chơi bổ ích cho trẻ em, trong đó chú trọng tổ chức cao điểm chiến sĩ tình nguyện “Vì đàn em thân yêu”.

Thực hiện sự chỉ đạo của Huyện đoàn, Đoàn cơ sở thị trấn Mái Dầm có nhiều hoạt động chăm lo cho trẻ em. Anh Nguyễn Trường Thịnh, Bí thư Đoàn cơ sở thị trấn Mái Dầm, cho biết: “Hoạt động nổi bật của chúng tôi là vận động Đoàn cơ sở Ban Quản lý Dự án Điện lực Dầu khí Sông Hậu 1 nhận đỡ đầu em Nguyễn Thị Hồng Như, ở ấp Phú Thạnh. Theo đó, hàng năm, 2 đơn vị sẽ hỗ trợ cho gia đình em số tiền 3 triệu đồng, đồng thời tặng quà cho em vào dịp Quốc tế Thiếu nhi”.

Được biết, gia đình em Nguyễn Thị Hồng Như có hoàn cảnh rất khó khăn. Cha em bị bệnh nên sức khỏe yếu, nhưng phải đi làm thuê để kiếm tiền. Sự hỗ trợ kể trên giúp gia đình Hồng Như giảm bớt phần nào khó khăn trong cuộc sống.

Còn hoạt động nổi bật của Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Châu Thành là tổ chức trao tặng 100 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần trị giá 300.000 đồng, được vận động từ nguồn xã hội hóa.

Bà Nguyễn Thị Cẩm Chân, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Châu Thành, cho biết: “Trong Tháng hành động vì trẻ em năm nay, các cơ sở hội trên địa bàn tích cực thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu” và các mô hình như: “Cùng con đến trường”, “Sức khỏe cho mẹ, dinh dưỡng cho bé”, “Nuôi con khỏe, dạy con ngoan”… Thông qua các hoạt động này góp phần chung tay bảo vệ, giáo dục và chăm sóc trẻ em, để các em phát triển toàn diện về đạo đức, sức khỏe, trí tuệ lẫn tâm hồn”.

Với chủ đề “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”, Tháng hành động vì trẻ em năm nay ở Châu Thành diễn ra từ ngày 1 đến ngày 30-6, với nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm huy động sự chung tay góp sức của toàn xã hội trong công tác chăm lo trẻ em.

Nổi bật là UBND huyện tổ chức Diễn đàn trẻ em với chủ đề “Trẻ em tham gia xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh cho trẻ em”. Tại diễn đàn, có nhiều câu hỏi do các em học sinh đặt ra liên quan đến vấn đề bảo vệ trẻ em trong gia đình, trường học và ngoài xã hội, tạo môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh cho trẻ em. Các em cũng quan tâm đến sự biến tướng của môi trường mạng; thực trạng một số gia đình có hoàn cảnh khó khăn cho con em nghỉ học để đi làm thuê dù chưa đủ tuổi lao động…

Có thể thấy, diễn đàn là hoạt động bổ ích để các em có thể bày tỏ những nguyện vọng, mong muốn, đề xuất ý kiến của mình đến ngành chức năng có liên quan để được giải đáp, hỗ trợ, chia sẻ, qua đó góp phần nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em.

Theo ông Đỗ Văn Lô, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, trong Tháng hành động vì trẻ em năm nay, các cấp, các ngành, các mạnh thường quân, nhà hảo tâm sẽ quan tâm hỗ trợ cho các em bằng tình yêu thương, đồng cảm và chia sẻ. Trong đó, chủ động thực hiện các giải pháp, hoạt động nhằm phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em; phòng, chống tai nạn, thương tích, nhất là tai nạn đuối nước, vốn có nguy cơ cao đối với trẻ em vùng sông nước…

Bài, ảnh: TRƯỜNG SƠN

Viết bình luận mới

Xem thêm

Trợ giúp pháp lý và tặng 35 phần quà cho người khuyết tật

09:54 22/04/2025

(HG) - Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước (trung tâm) tỉnh vừa phối hợp với Phòng Tư pháp huyện Long Mỹ và UBND xã Vĩnh Viễn A tổ chức truyền thông về trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật trên địa bàn huyện.

Đồng hành cùng người khuyết tật

09:52 22/04/2025

Các cấp, ngành, hội, đoàn thể, địa phương trong tỉnh luôn quan tâm, thực hiện nhiều hoạt động chăm lo giúp người khuyết tật vươn lên, hòa nhập cộng đồng.

Phát động Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện

07:54 03/04/2025

(HG) - Ngày 2-4, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh phối hợp cùng Ban Vận động hiến máu tình nguyện thành phố Ngã Bảy, tổ chức Lễ phát động “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện” 7-4-2025 và triển khai kế hoạch hiến mô, tạng, bộ phận cơ thể người năm 2025.

Nồi nấu chậm: Nguy hại sức khỏe nếu không biết hết cách sử dụng

07:27 03/04/2025

Nồi nấu chậm là món đồ gia dụng được thị trường quan tâm trong những năm gần đây.

Điểm tựa cho những hoàn cảnh khó khăn

07:53 01/04/2025

Suốt 2 năm qua, mô hình dân vận khéo “Phía sau bạn có tôi” của Chi bộ Trung tâm Công tác xã hội tỉnh đã trở thành điểm tựa quan trọng cho nhiều hoàn cảnh khó khăn cần sự quan tâm từ cộng đồng.

Nền tảng “an cư lạc nghiệp” cho người thu nhập thấp

09:08 26/02/2025

Thời gian qua, cấp ủy, chính quyền các cấp, cùng các doanh nghiệp luôn quan tâm tạo điều kiện thuận lợi để người dân,

Thành phố Ngã Bảy: Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo nâng cao đời sống

08:08 20/02/2025

​​​​​​​(HG) - Thực hiện phong trào cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, nâng cao đời sống, tham gia các chương trình kinh tế - xã hội ở địa phương, trong tháng qua,

Cộng đồng chăm lo sức khỏe người dân

08:07 20/02/2025

Những năm qua, Hội Chữ thập đỏ tỉnh và các cấp hội là cầu nối cộng đồng chung tay thực hiện nhiều hoạt động góp phần chăm sóc tốt sức khỏe người dân.

Để trẻ em phát triển toàn diện

08:22 18/02/2025

Chăm sóc, bảo vệ trẻ em được các cấp, các ngành, địa phương quan tâm thực hiện với nhiều hoạt động, giúp các em phát triển toàn diện.

Nửa nhiệm kỳ 2021-2026, Hội Chữ thập đỏ tỉnh thực hiện công tác xã hội được gần 400 tỉ đồng

11:12 17/02/2025

(HGO) – Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã được tổ chức với sự có mặt của 32/35 ủy viên Ban Chấp hành. Ông Vũ Thanh Lưu, Phó Chủ tịch Trung ương Hội CTĐ Việt Nam dự Hội nghị.

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thăm, chúc mừng Đại lễ Phật đản tại chùa Quan Âm

14:23 09/05/2025

(HGO) - Sáng ngày 9-5, Đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và thị xã Long Mỹ đến thăm, chúc mừng Đại lễ Phật đản năm 2025, Phật lịch 2569 tại chùa Quan Âm, phường Thuận An, thị xã Long Mỹ.

100 hộ nghèo được khám bệnh, cấp thuốc miễn phí

14:19 09/05/2025

(HGO) – Sáng ngày 9-5, tại xã Hoả Lựu, thành phố Vị Thanh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức Lễ ra quân Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khoẻ cộng đồng.

Chuẩn bị các điều kiện cho hoạt động của đảng ủy xã, phường sau khi thành lập

14:12 09/05/2025

(HGO) – Sáng ngày 9-5, ông Đồng Văn Thanh, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh,

Lực lượng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh vững vàng trên mặt trận bảo vệ nội bộ Đảng

08:33 09/05/2025

(HG) - Kỷ niệm 67 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh chính trị nội bộ (10/5/1958 - 10/5/2025), lực lượng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Hậu Giang tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng, lập nhiều thành tích xuất sắc trong sự nghiệp bảo vệ Đảng, bảo vệ Nhà nước,