THÔNG BÁO: VỀ VIỆC TUYỂN DỤNG VIÊN CHỨC

28/06/2023 | 09:35 GMT+7

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hậu Giang thông báo tuyển dụng viên chức làm việc tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Hậu Giang, như sau:

I. SỐ LƯỢNG VÀ ĐIỀU KIỆN TIÊU CHUẨN DỰ TUYỂN

1. Số lượng, chức danh tuyển dụng: 03 chỉ tiêu

1.1. Vị trí Y tế, điều dưỡng: tuyển 01 chỉ tiêu

- Điều dưỡng (hạng IV trở lên) - Mã số: V.08.05.13

- Tốt nghiệp cao đẳng Điều dưỡng.

1.2. Vị trí Phục hồi chức năng: tuyển 01 chỉ tiêu

- Kỹ thuật Y (hạng IV trở lên) - Mã số: V.08.07.19

- Tốt nghiệp cao đẳng Kỹ thuật y học.

1.3. Vị trí chăm sóc dinh dưỡng: tuyển 01 chỉ tiêu

- Dinh dưỡng hạng III - Mã số: V.08.09.25

- Tốt nghiệp đại học nhóm ngành Dinh dưỡng; bác sĩ nhóm ngành Y học và tốt nghiệp sau đại học nhóm ngành Dinh dưỡng.

2. Điều kiện đăng ký dự tuyển: căn cứ Điều 22, Luật Viên chức; Nghị định số 115/2020/NĐ-CP ngày 25 tháng 9 năm 2020 của Chính phủ.

2.1. Người có đủ điều kiện sau đây không phân biệt dân tộc, thành phần xã hội, tín ngưỡng, tôn giáo, được đăng ký dự tuyển viên chức: Có quốc tịch Việt Nam và cư trú tại Việt Nam; từ đủ 18 tuổi trở lên; có đơn đăng ký dự tuyển; có lý lịch rõ ràng; có kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản và sử dụng được ngoại ngữ hoặc sử dụng được tiếng dân tộc thiểu số đối với viên chức công tác ở vùng dân tộc thiểu số theo yêu cầu của vị trí việc làm; có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt; đủ sức khỏe để thực hiện nhiệm vụ; đáp ứng các điều kiện khác theo yêu cầu của vị trí việc làm do đơn vị sự nghiệp công lập xác định nhưng không được trái với quy định của pháp luật.

2.2. Những người sau đây không được đăng ký dự tuyển: Mất năng lực hành vi dân sự hoặc bị hạn chế năng lực hành vi dân sự; đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự; đang chấp hành hoặc đã chấp hành xong bản án, quyết định về hình sự của tòa án mà chưa được xóa án tích; đang bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở chữa bệnh, cơ sở giáo dục.

II. NỘI DUNG, HÌNH THỨC VÀ THỜI GIAN TUYỂN DỤNG

1. Hình thức tuyển dụng: Xét tuyển.

2. Nội dung xét tuyển viên chức

Xét tuyển viên chức được thực hiện theo 2 vòng như sau:

1.1. Vòng 1: Kiểm tra điều kiện dự tuyển tại Phiếu đăng ký dự tuyển theo yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển, nếu đáp ứng đủ thì người dự tuyển được tham dự vòng 2.

1.2. Vòng 2: Thi môn nghiệp vụ chuyên ngành

3. Thời gian chuẩn bị xét tuyển

- Thông báo nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển viên chức: Từ ngày 12/6/2023 đến hết ngày 11/7/2023.

- Tổ chức kiểm tra sát hạch: Dự kiến trung tuần tháng 8/2023.

- Tùy vào tình hình thực tế, thời gian tổ chức xét tuyển sẽ được điều chỉnh cho phù hợp. Hội đồng xét tuyển viên chức sẽ có thông báo cụ thể thời gian và địa điểm sau khi hoàn tất danh sách thí sinh đủ điều kiện dự xét.

III. THỦ TỤC, HỒ SƠ DỰ TUYỂN

1. Hồ sơ đăng ký dự tuyển

Phiếu đăng ký dự tuyển theo mẫu quy định (mẫu số 01, Phụ lục kèm Nghị định 115/2020/NĐ-CP ngày 25/9/2020 của Chính phủ).

2. Địa điểm nhận hồ sơ tuyển dụng viên chức

- Nộp hồ sơ tại Phòng Tổ chức - Hành chính - Kế toán, Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Hậu Giang trực tiếp hoặc qua đường bưu điện, thời gian nộp được tính theo dấu bưu điện.

- Nộp lệ phí dự tuyển tại Phòng Tổ chức - Hành chính - Kế toán, Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Hậu Giang.

- Địa chỉ: ấp 2, thị trấn Nàng Mau, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang.

- Điện thoại: 0293.65.33332.

3. Lệ phí

Thí sinh dự tuyển phải nộp lệ phí theo quy định tại Thông tư số 92/2021/TT-BTC ngày 28/10/2021 của Bộ Tài chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí tuyển dụng, dự thi nâng ngạch, thăng hạng công chức, viên chức.

(Lệ phí dự kiến: 500.000 đồng/thí sinh. Lệ phí sẽ được điều chỉnh tùy vào số lượng thí sinh dự xét theo đúng quy định).

 

Trang 10:

Chuyển đổi số từ thi tìm hiểu pháp luật trực tuyến

Trong bối cảnh Chính phủ đang đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số, việc tổ chức các cuộc thi tìm hiểu pháp luật trực tuyến là giải pháp hay, thiết thực để mọi người đều có cơ hội tham gia và nắm bắt các văn bản pháp luật trong lĩnh vực liên quan.

Giao diện cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống ma túy” năm 2023.

Từ năm 2021, khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) gặp khó khăn do không thể tập trung đông người. Hội đồng Phối hợp PBGDPL tỉnh đã chọn hình thức tổ chức các cuộc thi tìm hiểu pháp luật trực tuyến là một kênh tuyên truyền, PBGDPL. Tháng 9-2021, Sở Tư pháp đã tham mưu UBND tỉnh lần đầu tiên tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông năm 2021” bằng hình thức trực tuyến. Sau gần 1 tháng phát động, cuộc thi thu hút hơn 15.000 thí sinh tham gia với gần 28.000 lượt dự thi.

Tiếp nối thành công, năm 2022 cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông năm 2022”, diễn ra từ ngày 15-6-2022, dưới hình thức thi trực tuyến đã thu hút hơn 15.300 thí sinh tham gia với trên 31.000 lượt dự thi. Và đến năm 2023, cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống ma túy” chính thức được tổ chức từ ngày 25-4 đến ngày 25-5, sau 1 tháng phát động, cuộc thi đã thu hút 33.696 lượt đăng ký, với tổng số lượt người dự thi là 51.606 lượt.

Theo ông Nguyễn Quốc Lai, Trưởng phòng Tuyên truyền và theo dõi thi hành pháp luật, Sở Tư pháp, thời gian qua sở đã tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác PBGDPL, đưa cuộc thi tìm hiểu pháp luật trực tuyến trở thành cuộc thi thường niên đáp ứng yêu cầu tìm hiểu pháp luật trong tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên và người dân cư trú, làm việc, học tập trên địa bàn tỉnh. Với hình thức mới này, người dự thi có thể ngồi tại nhà, sử dụng máy tính hoặc các thiết bị điện tử có kết nối mạng internet là có thể đăng ký, tham gia thi.

Đánh giá từ Ban tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống ma túy năm 2023”, sau gần 1 tháng phát động, cuộc thi đã thu hút tổng số 33.696 lượt đăng ký, cao hơn 18.183 lượt so với năm 2022, trong đó số lượt người trả lời đúng 20 câu trắc nghiệm là 13.010 lượt. Nổi bật như huyện Phụng Hiệp có 6.993 lượt thi, có 4 thí sinh đạt giải cao trong cuộc thi; thành phố Ngã Bảy với 5.535 lượt thi, trong đó có 3.180 thí sinh tham gia thi với 2.052 thí sinh trả lời đúng 20/20 câu,…

Theo ông Trần Minh Quang, Trưởng phòng Tư pháp thành phố Ngã Bảy, trong bối cảnh Chính phủ đang đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số, thì việc tổ chức các cuộc thi trực tuyến là giải pháp hay, thiết thực để mọi người đều có cơ hội tham gia và nắm bắt các văn bản pháp luật trong lĩnh vực liên quan.

Thông tin từ Sở Tư pháp, trong những năm qua, nhu cầu giao tiếp của người dân với cơ quan nhà nước, các tổ chức, đơn vị bằng công nghệ thông tin ngày càng tăng. Trong đó, môi trường internet là cầu nối gần nhất nên việc ứng dụng công nghệ thông tin trong phổ biến, giáo dục pháp luật sẽ là xu hướng tất yếu cần phải được khai thác kịp thời.

Ông Đồng Việt Phương, Phó Giám đốc Sở Tư pháp, cho biết, thời gian qua, các đơn vị, ngành, địa phương trong tỉnh đã cải tiến hình thức, nội dung tuyên truyền PBGDPL. Nổi bật là việc tổ chức các cuộc thi tìm hiểu pháp luật dưới hình thức trực tuyến, ứng dụng công nghệ thông tin trên môi trường mạng trong công tác tuyên truyền, bước đầu mang lại hiệu quả khá cao.

Phát huy kết quả đạt được, thời gian tới sở sẽ tiếp tục tăng cường các hoạt động truyền thông để thông tin, phổ biến giới thiệu về các cuộc thi tìm hiểu pháp luật trực tuyến trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội. Tiếp tục duy trì và nâng cao hiệu quả tổ chức các cuộc thi trực tuyến hàng năm, để qua đó giúp các chính sách pháp luật đi vào cuộc sống dễ dàng hơn.

Bài, ảnh: Đ.B

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>