Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Ấn Độ: Thành tựu của Việt Nam là bài học thành công đáng ngưỡng mộ

27/01/2021 | 11:14 GMT+7

Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Ấn Độ D. Raja khẳng định, thành tựu của Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam là bài học thành công đáng ngưỡng mộ.

Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Ấn Độ trao đổi với phóng viên (Ảnh: Phan Tùng)

Nhân dịp Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Ấn Độ D. Raja đã trả lời phỏng vấn giới truyền thông.

Trong đó, ông D. Raja đánh giá Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam diễn ra trong bối cảnh cả thế giới đang vật lộn để chiến đấu với đại dịch COVID-19, chống lại những biến động về kinh tế và câu chuyện thành công của Việt Nam là một bài học tạo cảm hứng về làm sao để chiến thắng đại dịch.

Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Ấn Độ nhấn mạnh, Việt Nam đã chứng minh rằng xã hội Xã hội chủ nghĩa có thể tạo ra những sự thay đổi quan trọng với y tế cộng đồng và phúc lợi của mọi người dân.

Ông D. Raja cũng khẳng định, Ấn Độ đã thực sự được truyền thêm tinh thần từ Đảng Cộng sản, Chính phủ và nhân dân Việt Nam vì sự đoàn kết trong đấu tranh với dịch bệnh.

Theo ông D. Raja, sau khi thực hiện chính sách Đổi mới, Việt Nam đã đạt được những tiến bộ rõ ràng và đáng chú ý. Trên cương vị là lãnh đạo Đảng, ông đã từng tiếp xúc với lãnh đạo các đảng chính trị, người đứng đầu các chính phủ và nhận ra vì sao Việt Nam có thể tạo ra các tiến bộ về mức sống, an sinh của người dân.

Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Ấn Độ liệt kê những thành tựu của Việt Nam trong nhiều lĩnh vực như giáo dục, y tế công và nhà ở, điều còn đang là vấn đề lớn ở Ấn Độ. Việt Nam kiên trì và nhất quán với nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, bất kể có những biến động về kinh tế, chính trị trên thế giới.

Đảng và Chính phủ Việt Nam đã thích ứng với các thay đổi bằng các biện pháp, cách tiếp cận hợp lý, phù hợp với hoàn cảnh, vấn đề cụ thể trong nước. Ông D. Raja nhấn mạnh chính điều này đã khiến mọi người dân đều ấn tượng.

Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Ấn Độ nhận định mặc dù tình hình thế giới đang thay đổi nhanh chóng nhưng Việt Nam vẫn không hề bị động và không để bị mắc kẹt. Việt Nam thay đổi theo cách rất thực tế để giải quyết mọi vấn đề. Điều cốt lõi là Việt Nam luôn hiểu được vấn đề đặt ra. "Bởi vậy, Ấn Độ rất ngưỡng mộ năng lực lãnh đạo và cách tiếp cận rất thực tế trong mọi vấn đề của Đảng Cộng sản Việt Nam", ông D. Raja nhấn mạnh.

Đánh giá về mối quan hệ tốt đẹp giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Cộng sản Ấn Độ, ông D. Raja coi đây là hình mẫu về mối quan hệ bền chặt suốt nhiều thế kỷ. Không chỉ có vậy, người dân Ấn Độ còn dành sự tôn trọng lớn lao với người dân Việt Nam. Mối quan hệ này đã được thiết lập từ khi Việt Nam đấu tranh vì nền độc lập.

"Đây không chỉ là mối quan hệ giữa hai Đảng mà còn là mối quan hệ giữa hai dân tộc, người dân hai nước", Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Ấn Độ khẳng định.

“Chúng ta đang trong hành trình tiến lên của nhân loại trên thế giới. Ấn Độ luôn chào đón người dân Việt Nam. Và Chủ tịch Hồ Chí Minh của Việt Nam cũng đồng thời là vị anh hùng trong lòng chúng tôi. Chúng tôi vẫn thường gọi ông là Bác Hồ. Đó chính là mối quan hệ giữa Ấn Độ và Việt Nam”, ông D. Raja nhấn mạnh.

Nhân dịp này, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Ấn Độ D. Raja bày tỏ kỳ vọng Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ đưa ra được đường lối để củng cố và thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước, hai dân tộc và hai Đảng Cộng sản.

Phan Tùng

Theo daihoi13.dangcongsan.vn

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>