Mâu thuẫn từ chuyện câu cá, đi chém người trọng thương

25/01/2022 | 09:17 GMT+7

(HG) - Tòa án nhân dân huyện Châu Thành vừa ban hành quyết định đưa vụ án ra xét xử đối với bị cáo Trần Thanh Tú (sinh năm 1995) ngụ ấp Phú Xuân, thị trấn Mái Dầm, huyện Châu Thành, về hành vi cố ý gây thương tích theo Điều 134 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Đối tượng Trần Thanh Tú tại cơ quan công an.

Trước đó, vào khoảng 20 giờ ngày 16-9-2021, Trần Thanh Tú sau khi uống rượu say tại nhà ở ấp Phú Xuân, thị trấn Mái Dầm thì nghe cháu của mình là Huỳnh Thanh Sang (sinh năm 2007) kể lại chuyện đi câu cá vào lúc chiều ở đình thần thì bị Huỳnh Long Thành (sinh năm 1990) cùng ngụ thị trấn Mái Dầm, cầm dao đe dọa đòi đánh. Sau khi nghe Sang kể chuyện, Tú tức giận và rủ cháu ruột là Trần Ngọc Trọng, sinh năm 1999, cùng ở thị trấn Mái Dầm và Nguyễn Văn Giang, sinh năm 1999, ngụ xã Phú Tân, huyện Châu Thành, đến nhà của Huỳnh Long Thành, để làm rõ mâu thuẫn; khi đi, Tú mang sẵn con dao tự chế (mã tấu).

Đến nhà Thành, một mình Tú vào kêu cửa. Nghe gọi, Thành chạy ra mở cửa thì bị Tú chém 3 nhát liền vào người. Sau khi bị chém trọng thương, Thành cố thủ trong nhà; còn Tú và 2 người đi theo bỏ về, đi nửa đường thì Tú quăng hung khí xuống sông Mái Dầm phi tang. Hậu quả, Huỳnh Long Thành bị thương nặng ở 2 bàn tay và được người thân đưa đi cấp cứu, qua kết quả giám định pháp y với tỷ lệ thương tích là 5%. Còn Tú sau đó được mời về Công an thị trấn Mái Dầm để làm rõ hành vi, đến ngày 27-10-2021 thì bị bắt tạm giam.

Đ.BẢO

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>