Lãnh án vì dùng giấy giả để lừa bán đất
(HG) - Tòa án nhân dân thị xã Long Mỹ vừa xét xử và tuyên phạt bị cáo Lê Ngọc My (sinh năm 1989), đăng ký thường trú khu vực Thạnh Hiếu, phường Bình Thạnh, thị xã Long Mỹ, 3 năm 9 tháng tù về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và tội “sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”.
Bị cáo Lê Ngọc My tại phiên tòa.
Theo hồ sơ vụ án, khoảng đầu tháng 3-2022, do không có tiền tiêu xài cá nhân và trả nợ, My nảy sinh ý định làm giả các giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất, rồi sử dụng để làm thủ tục chuyển nhượng cho người khác nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản.
Sau đó, My lên trang Facebook tên “Làm giấy tờ nhanh toàn quốc” để đặt hàng làm giả 3 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất của một người nam không rõ nhân thân, lai lịch.
Sau khi nhận được các giấy trên, My sử dụng các tài liệu giả này để giao dịch, mua bán với ông Đ.M.T., trú khu vực 2, phường Thuận An, thị xã Long Mỹ, nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản của ông T. Đến khoảng 15 giờ ngày 1-4-2022, My điều khiển xe máy đến văn phòng công chứng thuộc khu vực 6, phường Thuận An, thị xã Long Mỹ, để sử dụng 1 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất giả để ngày cấp là 18-3-2022 làm thủ tục chuyển nhượng cho ông T. Sau khi My và ông T. ký xong hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất với giá trị là 100 triệu đồng thì ông T. lấy 15 triệu đồng mang đến văn phòng công chứng trên giao cho My.
Thế nhưng, trong quá trình kiểm tra hồ sơ để tiến hành công chứng thì nhân viên của văn phòng công chứng phát hiện giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất mà My sử dụng có dấu hiệu làm giả nên thông báo cho ông T. biết. Lúc này, ông T. trình báo sự việc đến Công an thị xã Long Mỹ, sau đó lực lượng công an tiến hành khám nghiệm hiện trường, thu giữ chứng cứ có liên quan. Đến ngày 31-7-2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thị xã Long Mỹ đã khởi tố Lê Ngọc My về các hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và tội “sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”.
Tin, ảnh: B.B
-
Trộm xe máy để lên Bình Dương thăm người yêu
-
Thành phố Vị Thanh: Phòng ngừa tội phạm ma túy tại cơ sở kinh doanh karaoke, nhà nghỉ
-
Xử phạt vi phạm hành chính 25.767 trường hợp
Thư viện ở ĐBSCL đã phục vụ hơn 15 triệu lượt bạn đọc
Thí sinh Hậu Giang là quán quân “Nét đẹp cán bộ Đoàn cụm Đồng bằng sông Hậu”
Đầu tư cho y tế dự phòng, y tế cơ sở, sẵn sàng ứng phó với các loại dịch bệnh, trong đó có Covid-19
Singapore - Thành phố đắt đỏ nhất thế giới
Toàn cầu thiệt hại 1.000 tỉ USD/năm về năng suất do người lao động trầm cảm và lo lắng
- Giá trị giải ngân vốn đầu tư công đạt thấp
- Giá mãng cầu xiêm 65.000-70.000 đồng/kg
- BPTV công bố giải Bình Phước marathon lần thứ I, năm 2023
- Nâng cao chất lượng hoạt động chi bộ
- Giải ngân vốn cho 35 hộ vay
- Quan tâm tháo gỡ kịp thời những khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội
- Huyện Vị Thủy: Nâng cao kiến thức ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số
- Cẩn trọng chọn lựa sách giáo khoa
- Chuẩn bị chu đáo tổng kết Giải Báo chí tỉnh, Họp mặt Kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
- CÔNG TY ĐẤU GIÁ HỢP DANH PHƯƠNG NAM
Nhộn nhịp mùa thu hoạch cá ruộng
Ấm áp Ngày hội đại đoàn kết
Về Phụng Hiệp xem kéo côn mùa nước nổi
Những công trình giúp Hậu Giang bừng sáng tuổi 20
Giúp dân “an cư lạc nghiệp”
Cô bé lớp 7 đến trường trong chiếc rổ nhựa của bà nội
Thấy gì khi cả hệ thống chính trị vào cuộc chuyển đổi số ?
Tổng kiểm soát xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách và container