Bắt đối tượng giả danh trung tá công an nhận tiền lo giấy tờ

27/10/2021 | 16:40 GMT+7

(HGO) - Khoảng 11 giờ trưa ngày 27-10, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh tổ chức bắt quả tang đối tượng Nguyễn Hoàng Hôn, sinh năm 1989, trú ấp 11, thị trấn Vĩnh Viễn, huyện Long Mỹ, khi giả danh trung tá công an đang nhận tiền của một người dân để làm thủ tục tranh chấp đất đai.

Nguyễn Hoàng Hôn tại hiện trường.

Làm việc với cơ quan công an, bước đầu Nguyễn Hoàng Hôn khai nhận, cuối tháng 9, qua mối quan hệ cá nhân, Hôn gặp một người đàn ông ở phường VII, thành phố Vị Thanh và Hôn xưng là trung tá công an, đang công tác tại Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh, chức vụ phó trưởng phòng; rồi Hôn hứa giúp người đàn ông làm các thủ tục liên quan đến tranh chấp đất đai giá 60 triệu đồng.

Đến ngày 27-10, Hôn liên lạc yêu cầu người đàn ông trên đưa trước cho y 5 triệu đồng tại một quán cà phê ở phường VII để đi công tác ở tỉnh Cà Mau thì bị bắt quả tang.

Nguyễn Hoàng Hôn còn khai thêm, cũng với thủ đoạn giả danh công an, y đã nhận 2 triệu đồng (tháng 9-2021) của một phụ nữ ở thành phố Vị Thanh để giúp làm thủ tục ly hôn, nhưng sau khi nhận tiền thì tiêu xài hết.

Qua xác minh, công an phát hiện Nguyễn Hoàng Hôn có 3 tiền án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và 1 tiền án về tội lạm dụng chiếm đoạt tài sản, mới ra tù tháng 2-2021.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Tin, ảnh: Thế Phong

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>