Tích cực vận động bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

26/05/2023 | 08:55 GMT+7

Với quyết tâm nâng cao tỷ lệ bao phủ bảo hiểm trên địa bàn, từ ngày 24 đến 28-5, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức ra quân hưởng ứng Tháng BHXH toàn dân - Truyền thông, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại Lễ ra quân hưởng ứng Tháng BHXH toàn dân - Truyền thông, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, ông Bùi Bảo Quốc, Phó Giám đốc BHXH tỉnh, cho biết: Trong đợt ra quân hưởng ứng Tháng BHXH toàn dân - Truyền thông, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, BHXH tỉnh và Bưu điện tỉnh có giao chỉ tiêu phấn đấu phát triển mới số người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cho các huyện, thị xã, thành phố. Đề nghị từng công chức, viên chức, người lao động của BHXH tỉnh và nhân viên Tổ chức dịch vụ thu BHXH, BHYT tích cực ra quân tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT để hoàn thành chỉ tiêu được giao.

Cán bộ, nhân viên BHXH tỉnh và Bưu điện tỉnh hạ quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu trong ngày ra quân. Các huyện, thị xã, thành phố phấn đấu vận động tối thiểu 50 người tham gia BHXH tự nguyện, 30 người tham gia BHYT hộ gia đình trong ngày ra quân 24-5.

Với quyết tâm nâng cao tỷ lệ bao phủ, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn, hưởng ứng lễ ra quân, viên chức, nhân viên BHXH tỉnh phối hợp cùng nhân viên Bưu điện tỉnh và chính quyền địa phương thành lập các đoàn, nhóm đến tận hộ gia đình, các chợ để vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Là một trong những thành viên tham gia nhóm vận động người dân tham gia BHYT hộ gia đình, BHXH tự nguyện, anh Trần Thanh Tú, chuyên viên Phòng Truyền thông (BHXH tỉnh), cùng các thành viên của nhóm đã đến nhiều hộ dân trên địa bàn các khu vực 2, khu vực 5, khu vực 6 và khu vực 7, phường IV, thành phố Vị Thanh, để vận động mọi người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Với chủ đề “Đồng hành cùng BHXH vì cuộc sống chất lượng hơn”, lễ ra quân năm nay tập trung tuyên truyền, vận động trực tiếp đối với người nông dân và lao động khu vực phi chính thức chưa tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình về quyền lợi và lợi ích khi tham gia bảo hiểm; những rủi ro khi không tham gia BHXH, BHYT… Được mọi người tuyên truyền, giải thích về quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện, anh Phạm Minh Phương, ở khu vực 2, phường Ngã Bảy, thành phố Ngã Bảy, đã tham gia. Theo anh Phương, trước đây, anh cũng biết một vài thông tin về BHXH tự nguyện, nhưng chưa được rõ lắm, nay được mọi người giải thích cặn kẽ, nên anh hiểu hết ý nghĩa của chính sách này. Anh Phương mong muốn sau này có lương hưu, được cấp thẻ BHYT miễn phí, tuổi già được thảnh thơi. 

Cũng được mọi người đến vận động, ông Phan Lương Hiền (ngồi giữa), ở khu vực 2,  phường IV, thành phố Vị Thanh, đã tham gia BHYT. Ông Hiền cho biết: “BHYT có rất nhiều cái lợi, do đó, khi được mọi người vận động tôi liền tham gia. Mình mua để phòng hờ, nếu bệnh thông thường còn đỡ, chứ bệnh nặng, hoặc phải phẫu thuật thì tốn kém lắm”.

BHXH tự nguyện, BHYT là chính sách của Nhà nước, góp phần chăm sóc sức khỏe, đảm bảo an sinh xã hội. Nhằm thực hiện tốt công tác vận động trên 24.000 người tham gia BHXH tự nguyện và đạt tỷ lệ bao phủ 93,81% dân số tham gia BHYT trong năm 2023 theo chỉ tiêu UBND tỉnh giao, phát huy những kết quả đạt được trong đợt ra quân này, hướng tới, BHXH tỉnh sẽ tiếp tục tổ chức nhiều cuộc ra quân tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trên địa bàn tỉnh.

Theo BHXH tỉnh, tính đến cuối tháng 5, toàn tỉnh có 13.608 người tham gia BHXH tự nguyện và có 627.034 người tham gia BHYT, chiếm tỷ lệ trên 86% dân số.

BÍCH CHÂU

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>