Mang tết ấm đến với bệnh nhân nghèo

Thứ Sáu, ngày 02/02/2024 | 08:35

Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh đã tổ chức Chương trình “Mang Tết ấm đến với bệnh nhân bảo hiểm y tế (BHYT) có hoàn cảnh khó khăn - Xuân Giáp Thìn năm 2024”. Hoạt động ý nghĩa này đã góp phần mang mùa xuân ấm áp đến với những bệnh nhân hoàn cảnh khó khăn.

Phần quà trao tặng góp phần động viên những bệnh nhân BHYT có hoàn cảnh khó khăn vững tin điều trị, thể hiện sự sẻ chia của ngành BHXH với người dân.

Món quà nhỏ, ý nghĩa lớn

Vui mừng khi đón nhận phần quà là 1 triệu đồng tiền mặt do lãnh đạo BHXH tỉnh trao tặng, ông Châu Thành Tiễn, ở ấp 3, xã Vĩnh Thuận Tây, huyện Vị Thủy, vui mừng và xúc động. Siết chặt tay bà Nguyễn Thị Thanh Xuân, Giám đốc BHXH tỉnh, ông Tiễn không ngớt lời cảm ơn. Hoàn cảnh gia đình ông rất khó khăn, ông bị bệnh tiểu đường, xơ gan vào điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã 9 ngày. Ông Tiễn chia sẻ: “Được mọi người đến thăm hỏi, tặng quà, tôi thấy mừng lắm. Phần quà không chỉ có ý nghĩa về vật chất mà còn góp phần động viên về mặt tinh thần, giúp chúng tôi cảm thấy ấm lòng trước sự quan tâm của các cấp, các ngành, mạnh thường quân dành cho những hoàn cảnh khó khăn như chúng tôi”.

Còn anh Nguyễn Văn Thi, ở ấp Vĩnh Hiếu, xã Vĩnh Tường, huyện Vị Thủy, bộc bạch: “Con tôi bị bệnh điều trị tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh đã hơn 10 ngày. Ở bệnh viện, các y, bác sĩ chăm sóc, điều trị cho cháu tận tình. Trong dịp Tết Nguyên đán này, con tôi còn được BHXH tỉnh đến tặng quà, tôi cảm ơn sự quan tâm của ngành BHXH và các mạnh thường quân nhiều lắm”.

Được ngành BHXH trao tặng món quà đầy ý nghĩa nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc, cũng như ông Tiễn, anh Thi, các bệnh nhân và người thân đều xúc động khi được mọi người động viên không chỉ về vật chất, mà cả tinh thần. Chia sẻ với các bệnh nhân được tặng quà, bà Nguyễn Thị Thanh Xuân, Giám đốc BHXH tỉnh, cho biết: “Chương trình “Mang Tết ấm đến với bệnh nhân BHYT có hoàn cảnh khó khăn” là hoạt động thường niên được BHXH Việt Nam thực hiện nhiều năm qua. Thông qua chương trình đã trao tặng nhiều phần quà đến bệnh nhân BHYT có hoàn cảnh khó khăn. Những phần quà trao tặng góp phần giúp người bệnh giảm bớt phần nào khó khăn, có thêm động lực, phối hợp tốt cùng đội ngũ, y bác sĩ điều trị để sớm phục hồi sức khỏe trở về sum họp cùng người thân, gia đình”.

Trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, từ sự chung tay đóng góp của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và công chức, viên chức, người lao động hệ thống BHXH trên địa bàn tỉnh, BHXH tỉnh đã trao tặng 220 phần quà đến bệnh nhân BHYT có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại các bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn tỉnh. Mỗi phần là 1 triệu đồng tiền mặt.

Lan tỏa tinh thần tương thân, tương ái

Thực hiện kế hoạch của BHXH Việt Nam về việc tổ chức Chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn năm 2023 và mang Tết ấm đến với người nghèo - Xuân Giáp Thìn, BHXH tỉnh đã phát động chương trình và nhận được sự chung tay đóng góp của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành.

Là một trong những đơn vị đóng góp vào chương trình ý nghĩa này, bà Lê Thị Kim Oanh, Phó Giám đốc Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Hậu Giang, cho biết: “Nhằm góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, trong dịp Tết Nguyên đán này, BIDV chi nhánh Hậu Giang đã ủng hộ Chương trình “Mang Tết ấm đến với bệnh nhân BHYT có hoàn cảnh khó khăn - Xuân Giáp Thìn năm 2024”. Hy vọng với sự chia sẻ này sẽ góp phần mang lại cái tết ấm áp, đầy đủ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn”.

Ông Lê Hoàng Tín, Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi tỉnh, cho biết: “Chương trình “Mang Tết ấm đến với bệnh nhân BHYT có hoàn cảnh khó khăn - Xuân Giáp Thìn năm 2024” do ngành BHXH tổ chức là hoạt động rất ý nghĩa, nhân văn. Những phần quà trao tặng giúp bệnh nhân cảm nhận được sự sẻ chia, quan tâm của xã hội để không chỉ có thêm động lực vượt qua bệnh tật mà còn lan tỏa tinh thần “tương thân tương ái” của dân tộc”.

Chương trình “Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn và mang Tết ấm đến với bệnh nhân BHYT có hoàn cảnh khó khăn” được BHXH Việt Nam thực hiện nhằm hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” của Thủ tướng Chính phủ. Thời gian qua, bên cạnh việc thực hiện tốt các chỉ tiêu về BHXH, BHYT, giải quyết các chế độ cho người tham gia và thụ hưởng, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, BHXH Việt Nam nói chung và BHXH tỉnh nói riêng đã thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa, góp phần chia sẻ khó khăn với những hoàn cảnh yếu thế...

Thực hiện Chương trình “Mang Tết ấm đến với bệnh nhân BHYT có hoàn cảnh khó khăn - Xuân Giáp Thìn năm 2024”, từ sự chung tay đóng góp của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành, BHXH tỉnh đã trao tặng 220 phần quà đến bệnh nhân BHYT có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại các bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn tỉnh. Mỗi phần là 1 triệu đồng tiền mặt.

 

Bài, ảnh: BÍCH CHÂU

Viết bình luận mới

Xem thêm

Ý nghĩa cao cả các hoạt động đồng hành với người nghèo

09:12 07/02/2025

Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh đã thực hiện nhiều chương trình có ý nghĩa thiết thực, kịp thời chia sẻ khó khăn của người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn khi ốm đau, bệnh tật.

Nhiều kết quả nổi bật trong công tác bảo hiểm

09:05 07/02/2025

Với nỗ lực của tập thể, công chức, viên chức, người lao động và sự chung tay vào cuộc của các ngành, cấp ủy, chính quyền địa phương, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Vì cuộc sống chất lượng hơn

07:09 01/02/2025

Bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) là hai chính sách trụ cột trong hệ thống an sinh xã hội.

Bảo hiểm xã hội tỉnh mang tết ấm đến hàng trăm bệnh nhân nghèo

06:10 21/01/2025

(HG) - Ngày 20-1, Bảo hiểm xã hội tỉnh đã tổ chức Chương trình mang Tết ấm đến với người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn - Xuân Ất Tỵ năm 2025, trao quà đến bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn đang nằm viện điều trị tại nhiều cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh.

Bảo hiểm xã hội tỉnh mang tết ấm đến hàng trăm bệnh nhân nghèo

13:50 20/01/2025

(HGO) – Ngày 20 -1, Bảo hiểm xã hội tỉnh đã tổ chức Chương trình mang Tết ấm đến với người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn - Xuân Ất Tỵ năm 2025, trao quà đến bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn đang nằm viện điều trị tại nhiều cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh.

Gần 693.000 người Hậu Giang tham gia BHYT, chiếm hơn 95% dân số

22:46 17/01/2025

(HGO) – Ngày 17-1, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2024, triển khai nhiệm vụ năm 2025. Dự hội nghị có ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh.

Thẻ bảo hiểm yêu thương

09:03 17/01/2025

Nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh hoàn cảnh khó khăn có điều kiện tham gia bảo hiểm y tế (BHYT), Đảng ủy phường III, thành phố Vị Thanh đã thực hiện mô hình “Thẻ bảo hiểm yêu thương”.

10 kết quả nổi bật trong năm 2024 của ngành BHXH Việt Nam

09:00 10/01/2025

Với phương châm hành động “Đoàn kết, kỷ cương, linh hoạt, sáng tạo, chuyên nghiệp, hiệu quả, đổi mới, phát triển”, cùng quyết tâm “Nói đi đôi với làm”, “Chỉ bàn làm chứ không bàn lùi”, trong năm 2024,

Vì mục tiêu đảm bảo an sinh xã hội

08:21 03/01/2025

Phát huy kết quả đạt được trong năm 2024, ngay từ đầu năm 2025, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh đã đề ra nhiều giải pháp cụ thể để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, đảm bảo ngày càng tốt hơn quyền lợi của người tham gia và hưởng chế độ BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp.

Chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH gộp tháng 1 và tháng 2-2025

09:41 01/01/2025

(HGO) – Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vừa ban hành văn bản số 4791 gửi Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam; BHXH các tỉnh, thành phố về việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 1 và tháng 2-2025.

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Mong các thanh niên học tập tốt trong môi trường quân đội

16:35 07/02/2025

(HGO) - Sáng ngày 7-2, ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng Đoàn công tác của UBND tỉnh đến thăm, trao thưởng và tặng quà cho các gia đình ở huyện Long Mỹ có thành tích tiêu biểu trong thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2025.

Cấp ủy, chính quyền địa phương cần tiếp tục thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội

16:08 07/02/2025

(HGO) - Sáng ngày 7-2, ông Trương Cảnh Tuyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, cùng Đoàn công tác của UBND tỉnh đến thăm, trao thưởng và tặng quà cho các gia đình tiêu biểu trong thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2025 trên địa bàn huyện Phụng Hiệp.

Các thanh niên phát huy truyền thống quê hương, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao

16:03 07/02/2025

(HGO) - Sáng ngày 7-2, ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, cùng lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và huyện Châu Thành A đến thăm hỏi, trao thưởng, tặng quà cho gia đình tiêu biểu trong thực hiện công tác tuyển quân năm 2025 trên địa bàn huyện.

Chính quyền địa phương sẽ quan tâm giải quyết yêu cầu chính đáng của gia đình có thanh niên nhập ngũ

15:59 07/02/2025

(HGO) - Sáng ngày 7-2, ông Đồng Văn Thanh, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, thành phố Vị Thanh đến thăm hỏi, trao thưởng và tặng quà cho các gia đình tiêu biểu trong thực hiện nghĩa vụ năm 2025 trên địa bàn thành phố.