Hội nghị hướng dẫn cài đặt ứng dụng “VssID - Bảo hiểm xã hội số”

13/04/2024 | 11:37 GMT+7

(HGO) – Ngày 12 - 4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức Hội nghị hướng dẫn cài đặt, sử dụng ứng dụng “VssID - BHXH số”.

Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến, với sự tham dự của trên 100 đại biểu là cán bộ đoàn viên thuộc các huyện, thị, thành đoàn và đoàn thanh niên ở các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh hội nghị trực tiếp tại BHXH tỉnh.

Các đại biểu đã đuợc đại diện BHXH tỉnh hướng dẫn cài đặt ứng dụng “VssID - BHXH số”. Ứng dụng “VssID - BHXH số” được BHXH Việt Nam chính thức đưa vào hoạt động từ tháng 11-2020. Cài đặt ứng dụng người dùng sẽ theo dõi được các thông tin về quá trình tham gia, thụ hưởng BHXH, BHYT, BHTN.

Từ ngày 1-6-2021, người dùng còn có thể sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng khi đi khám, chữa bệnh thay thế cho việc sử dụng thẻ BHYT giấy. Đáng chú ý, để tiếp tục cung ứng dịch vụ, tiện ích cho người dùng, ngày 19-10-2023, BHXH Việt Nam đã phối hợp với Bộ Công an thực hiện điều chỉnh, nâng cấp ứng dụng “VssID-BHXH số” đáp ứng yêu cầu kết nối, tích hợp tài khoản VNeID với ứng dụng “VssID-BHXH số” bằng tài khoản định danh điện tử VNeID… Tính đến cuối tháng 3, toàn tỉnh có hơn 270.000 người tham gia BHXH, BHYT đã cài đặt, sử dụng ứng dụng “VssID-BHXH số”.

* Tại hội nghị, các đại biểu đã được thông qua kế hoạch phối hợp tổ chức Cuộc thi Cài đặt, sử dụng ứng dụng “VssID - BHXH số” giữa BHXH tỉnh và Tỉnh đoàn.

Đối tượng dự thi là cán bộ, đoàn viên của các huyện, thị, thành đoàn trên địa bàn tỉnh. Người dự thi đăng nhập vào địa chỉ https://bhxhhaugiangthivssid.vn; đồng thời tham mưu, đề xuất lãnh đạo huyện, thị, thành đoàn triển khai, hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng “VssID-BHXH số” cho người tham gia, để gia tăng số người cài đặt và sử dụng ứng dụng này. Sau đó cứ 3 ngày nhập thông tin kết quả tham gia cuộc thi theo mẫu để Ban tổ chức cuộc thi kiểm tra và làm căn cứ tổng hợp kết quả cuộc thi của từng đơn vị.

Cuộc thi bắt đầu từ ngày 15-4 và sẽ kết thúc vào ngày 31-7; tổng kết và trao giải trong tháng 8-2024. Theo Ban tổ chức, cuộc thi có các giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích cho các tập thể và cá nhân.

Tin, ảnh: BÍCH CHÂU

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>