Việc bồi thường đã đúng quy định

31/05/2021 | 18:08 GMT+7

Ông Trần Xếp Bảy, cư trú ấp 7, xã Vĩnh Viễn A, huyện Long Mỹ, gửi đơn đến Báo Hậu Giang phản ánh về việc gia đình ông có yêu cầu được hỗ trợ tiền bồi thường do Nhà nước xây dựng cống thuộc công trình Hệ thống đê bao Long Mỹ - Vị Thanh trên địa bàn xã Vĩnh Viễn A, huyện Long Mỹ.

Trả lời về khiếu nại của ông Bảy, ông Dương Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện Long Mỹ, cho biết: Ngày 8-12-2011, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2009 về việc phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư xây dựng công trình Hệ thống đê bao Long Mỹ - Vị Thanh (đoạn từ kênh Trực Thăng đến cống Long Mỹ 1) thuộc địa bàn huyện Long Mỹ. Theo đó, hộ bà Trần Thị Năm (mẹ ông Bảy) được bồi thường số tiền 76,1 triệu đồng.

Sau khi tiếp nhận phản ánh, UBND huyện Long Mỹ đã có buổi làm việc với hộ bà Năm. Qua làm việc, ông Bảy (được bà Năm ủy quyền) cho rằng, khi thực hiện dự án, phần đất của gia đình ông không có quy hoạch làm cống, nay Nhà nước làm cống trên phần đất này mà gia đình không được hỗ trợ là không công bằng.

Tuy nhiên, theo ông Dương Ngọc Hải, qua rà soát của các cơ quan chức năng huyện Long Mỹ, việc xây dựng cống ngăn mặn còn nằm trong phạm vi phần diện tích đất của hộ ông Bảy được Nhà nước thu hồi và phần đất này đã được bồi thường, hỗ trợ tại Quyết định số 2009 ngày 8-12-2011 của UBND tỉnh. Do đó, việc bồi thường, hỗ trợ đối với hộ ông Bảy đã đúng quy định pháp luật. 

TÒA SOẠN

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>