Giá tép trấu phơi khô tăng mạnh

24/12/2020 | 09:42 GMT+7

(HG) - Tép trấu có người còn gọi là tép rêu, tép rong, tép mòng, tép đồng. Đây là một thứ tép nhỏ con có màu xanh hoặc trắng, trong suốt, chúng sống trên sông, rạch, nhiều nhất là ao, mương và trên đồng vào mùa nước nổi. Anh Út Tài, ở xã Vị Trung, huyện Vị Thủy, có nhiều năm làm nghề luộc tép trấu phơi khô cho biết giống tép này ngày nay đã trở thành món ăn đặc sản của nhiều người. Bởi con tép sống ngoài thiên nhiên, thịt tép không những ngon, ngọt mà còn là thực phẩm sạch nên được nhiều người ưa thích. Đặc biệt là tài chế biến của các bà nội trợ, hay nhiều đầu bếp rành nghề ở các quán ăn, nhà hàng, biến những con tép trấu thành món ăn ngon như tép lăn bột chiên giòn ăn kèm rau sống với bún. Gỏi đu đủ tép, tép trấu luộc trộn với bông điên điển, tép rang mặn nước cốt dừa, mắm tép, tép rim, tép khô ăn cùng dưa chua củ kiệu… món nào cũng ngon. Ngoài ra, tép trấu sau khi luộc chín phơi khô tách vỏ, còn là chất nêm nếm nồi canh, nồi súp làm tăng hương vị ngọt ngon.

Tép trấu luộc chín phơi khô.

Do chế biến được nhiều món ăn ngon nên giá tép trấu luôn đứng ở cao. Nếu như giá tép trấu tươi sống bán lẻ ngày thường ở chợ giá từ 80.000-100.000 đồng/kg thì giá tép phơi khô tách vỏ lấy ruột có giá từ 200.000-220.000 đồng/kg. Riêng những ngày cận tết, giá tép khô còn tăng lên từ 250.000-280.000 đồng/kg, tăng hơn ngày thường từ 50.000-60.000 đồng/kg tùy theo con lớn nhỏ. 

Tin, ảnh: QUANG HẢI

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>