HOTLINE: 0982.095.095 - 0293.3878767 Thứ ba, ngày 15/12/2016
110,086,959 lượt truy cập

Hành trình truyền cảm hứng

23/09/2019 | 08:42 GMT+7

“Hành trình từ trái tim” có tên đầy đủ là “Hành trình từ trái tim - Hành trình Lập chí vĩ đại - Khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu thanh niên Việt”, vừa đến với Hậu Giang. Đây là chương trình do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng cách đây 10 năm, nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, bồi dưỡng kiến thức, nâng cao kỹ năng khởi nghiệp và lập nghiệp cho thanh niên.

Học sinh Trường THPT Vị Thanh được tặng sách quý.

Truyền cảm hứng

Trong 10 năm qua, “Hành trình từ trái tim” đã trao tặng hàng triệu quyển sách, như trao gửi ánh sáng của tri thức dẫn dắt các bạn trẻ trên con đường khai trí, khởi nghiệp. Hành trình cũng đã hỗ trợ nhiều chương trình khởi nghiệp, kết nối các nhân vật truyền cảm hứng, các chuyên gia nhiều lĩnh vực với mong muốn lớn nhất là chia sẻ hệ ý thức thành công, gồm 5 cấu phần: khát vọng lớn, xác định năng lực cốt lõi, lập kế hoạch thực thi, kết nối và thuyết phục các nguồn lực, dám thách thức thất bại.

Hành trình đã đi qua hầu hết các tỉnh, thành trong cả nước, góp phần quảng bá về du lịch, văn hóa, nâng cao ý thức bảo tồn, xây dựng và phát triển kinh tế chung của đất nước. Đến với Hậu Giang lần này trong chuyến hành trình đi 18 tỉnh, thành miền Đông và Tây Nam bộ từ ngày 9 đến 26-9. Hậu Giang có 3 điểm được tổ chức là tại huyện Châu Thành A, dành cho người dân, học sinh THCS và sinh viên. Tại Vị Thanh, hành trình diễn ra tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch với sự tham gia của gần 70 học sinh của Trường THPT Vị Thanh. Cầm trên tay quyển “Đắc nhân tâm” và lật ngay những trang đầu tiên, đọc ngấu nghiến, em Lê Thị Hồng Ngoãn, lớp 10A3, Trường THPT Vị Thanh, hồ hởi: “Em nghe tên quyển này, giờ mới được đọc. Đọc vô là thấy lôi cuốn liền. Em sẽ về nghiền ngẫm để rút ra cho mình những bài học quý, làm hành trang bước vào cuộc sống”.

Không chỉ được nghe giới thiệu về hành trình truyền cảm hứng này, các bạn trẻ còn được nghe giới thiệu tổng quan về 5 quyển sách quý, được giao lưu, chia sẻ những dự định về tương lai sau khi nghe những câu chuyện từ sách. Ông Vũ Việt Dũng, đại diện Tập đoàn Trung Nguyên Legend, chia sẻ: “Tôi rất bất ngờ vì các học sinh tham dự chương trình đã mạnh dạn giao lưu, bày tỏ những suy nghĩ của mình, chứng tỏ được sự tự tin và bản lĩnh của các bạn trẻ. Những quyển sách quý được tiếp thu bởi những người trẻ đầy tâm huyết, tự tin và bản lĩnh, chắc chắn sẽ giúp ích cho các bạn trong tương lai”.

Những quyển sách đổi đời

Một điểm nhấn trong chương trình, là không chỉ được nghe giới thiệu về hành trình truyền cảm ứng đầy ý nghĩa, được giao lưu, nghe giới thiệu những quyển sách hay, mà những người tham dự chương trình còn được tặng những quyển sách nằm trong tủ sách đầy tâm huyết của Tập đoàn Trung Nguyên Legend: “Tủ sách nền tảng đổi đời”. Tủ sách tập hợp từ hàng triệu quyển sách, hàng ngàn tấm gương những người thành công vang dội trên thế giới. Những đầu sách tâm huyết về khởi nghiệp, lập nghiệp, giúp trang bị những kỹ năng cần thiết, làm hành trang để thanh niên bước vào đời.

5 quyển sách đầu tiên được tặng là “Nghĩ giàu làm giàu”, “Khuyến học”, “Quốc gia khởi nghiệp”, “Đắc nhân tâm” và “Không bao giờ thất bại. Tất cả là thử thách”. Đây là những quyển sách giúp độc giả tạo dựng ý thức, suy nghĩ làm giàu, xây dựng tinh thần công dân, xuất phát là công dân quốc gia và rộng hơn là công dân toàn cầu; biết về nền kinh tế thần kỳ của Israel, một nền kinh tế phát triển bậc nhất thế giới với những con người thành công vang dội, sẽ là nguồn cảm hứng mạnh mẽ cho các bạn trẻ về sức mạnh và sự sáng tạo, khát vọng của mỗi người để đạt được thành công và hạnh phúc; thấu hiểu cách thu phục, thuyết phục nhân tâm và thực hành nghệ thuật đó. Đặc biệt là quyển sách cuối cùng trong số các quyển này là hồi ký “Không bao giờ thất bại. Tất cả là thử thách” của cố chủ tịch Tập đoàn Hyundai Chung Ju Yung và những bài học lớn về khát vọng và dũng khí, để mỗi người tự nghiền ngẫm, rút ra cho mình những bài học hữu ích.

Thư viện tỉnh là đơn vị tiếp nhận gần 800 quyển sách được trao tặng. Bà Trần Tuyết Hận, Phó Giám đốc Thư viện tỉnh, tâm huyết: “Đây là những quyển sách quý. Chúng tôi sẽ phát huy trong thời gian tới một cách hiệu quả nhất. Không chỉ phục vụ tại thư viện, chúng tôi luân chuyển về cơ sở để phục vụ bạn đọc trong tỉnh. Đặc biệt, chúng tôi sẽ giới thiệu những quyển sách này vào những dịp đơn vị tổ chức triển lãm, giới thiệu sách. Đối tượng ưu tiên là lực lượng học sinh, sinh viên, đoàn viên, thanh niên…”.

Tại Hậu Giang, “Hành trình từ trái tim” đã diễn ra ngày 21-9, tại 4 điểm trên địa bàn huyện Châu Thành A và Vị Thanh. Tại các điểm này, hàng trăm học sinh, sinh viên đã hăm hở tìm để hòa vào các hoạt động của chương trình; nghe những chia sẻ từ tâm huyết của những người thực hiện hành trình ý nghĩa này trong suốt 10 năm qua. Đã có 3.000 quyển sách tặng cho Thư viện tỉnh và ở mỗi điểm Hành trình dừng chân.

Ông Vũ Việt Dũng, đại diện Tập đoàn Trung Nguyên Legend (phải), trao tặng sách tượng trưng cho Thư viện tỉnh Hậu Giang.

Về với miền Đông và Tây Nam bộ trong tháng 9, hành trình diễn ra từ ngày 10 đến 28-9, qua 18 tỉnh, thành. Sau Hậu Giang, hành trình sẽ tiếp tục mang ánh sáng tri thức và những câu chuyện truyền cảm hứng đến với các tỉnh, thành còn lại gồm: Kiên Giang, An Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long và Cần Thơ.

 

Bài, ảnh: VĨNH TRÀ

Viết bình luận mới