Dỡ phong tỏa bến xe khách Vị Thanh

22/05/2020 | 15:31 GMT+7

(HGO) - Theo Báo cáo nhanh của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, lúc 1 giờ 30 phút ngày 22-5, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-COV-2 đối với anh Huỳnh H.T., người về từ Campuchia không qua trạm kiểm soát, không khai báo y tế. Đến sáng ngày 22-5, lực lượng chức năng của tỉnh đã dỡ bỏ phong tỏa bến xe Vị Thanh, các hoạt động vận tải đã phục vụ bình thường trở lại.

Lãnh đạo tỉnh cùng các lực lượng chức năng chỉ đạo chống dịch ngay trong đêm 21-5.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thông tin thêm, hướng tới đề nghị tiếp tục cách ly 4 người (gồm anh Huỳnh H.T. và 3 người tiếp xúc gần) theo hình thức tập trung tại khu điều trị Bệnh viện Lao & Bệnh phổi Hậu Giang để theo dõi tiếp. Tất cả những đối tượng cách ly tập trung khác cho về địa phương, yêu cầu tự theo dõi sức khỏe và cập nhật vào hệ thống khai báo y tế quốc gia hàng ngày về tình trạng sức khỏe của bản thân và gia đình. Các hoạt động khác và hoạt động của bến xe khách Hậu Giang cho phép trở lại hoạt động bình thường. Đối với lực lượng công an, chính quyền địa phương, y tế và lực lượng cộng tác viên dân số tiếp tục truy vết những người tiếp xúc và đi cùng xe với anh Huỳnh H.T. để tiến hành điều tra dịch tễ và yêu cầu cập nhật khai báo y tế hàng ngày trên hệ thống khai báo y tế quốc gia.

Theo Công ty Cổ phần bến xe tàu Hậu Giang, liên quan đến trường hợp người về từ Campuchia không qua trạm kiểm soát, không khai báo y tế, trước đó vào đêm 21-5, lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa khu vực bến xe Vị Thanh, tiến hành phun khử trùng phương tiện và khu vực bến bãi để đảm bảo an toàn. Hiện nay các hoạt động vận tải đã phục vụ trở lại.

Tin, ảnh: KỲ ANH

Viết bình luận mới