Công tác phòng, chống dịch Covid-19 được các địa phương thực hiện quyết liệt

09/04/2020 | 19:31 GMT+7

(HG) - Ngày 9-4, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đồng Văn Thanh đã kiểm tra thực tế công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở thành phố Ngã Bảy và huyện Châu Thành. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã kiểm tra thực tế tại xã Đại Thành, nghe báo cáo công tác phòng, chống dịch của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Ngã Bảy; kiểm tra thực tế tại xã Đông Phước, làm việc với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Châu Thành. Tại hai địa phương đã thực hiện Chỉ thị 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 510 và 534 của UBND tỉnh nghiêm túc, cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc phòng dịch. Gần như tất cả người dân ra đường đều thực hiện đeo khẩu trang, thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội, người dân hạn chế ra đường khi không cần thiết, các hoạt động tập trung đông người đều được vận động, cam kết dừng kịp thời. Công tác kiểm soát dịch chặt chẽ. Hai địa phương đều không còn người cách ly phòng lây nhiễm bệnh Covid-19. Ban chỉ đạo hai địa phương luôn bám địa bàn xã, phường, thị trấn, chỉ đạo kịp thời công tác phòng, chống dịch bệnh. Tại thành phố Ngã Bảy đã xử lý vi phạm trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với 26 trường hợp, trong đó có 24 trường hợp không đeo khẩu trang và 1 trường hợp tập trung đông người, 1 trường hợp đưa thông tin sai sự thật. Tại huyện Châu Thành nổi bật với công tác tuyên truyền, vận động và khai báo y tế đạt trên 86% (tính đến ngày 8-4) cao nhất so với các huyện, thị, thành khác trong tỉnh. Tất cả ban chỉ đạo các xã, huyện đều kiến nghị được hướng dẫn cụ thể về chế độ chi phòng, chống dịch Covid-19 để thực hiện đúng.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đồng Văn Thanh (hàng đầu, bên trái) kiểm tra công tác phân luồng khám, chữa bệnh và tổ chức cách ly tại Trung tâm Y tế thành phố Ngã Bảy.

Ông Đồng Văn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt của Ban chỉ đạo các cấp ở huyện Châu Thành và thành phố Ngã Bảy. Luôn bám sát địa bàn, không kể ngày thứ bảy, chủ nhật, ngày nghỉ để hoàn thành đạt được mục tiêu đưa ra của các chỉ thị. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, khó lường nên các địa phương không được lơ là. Tiếp tục phát huy những thành tích đạt được để kiểm soát dịch chặt chẽ hơn nữa nhằm kịp thời phát hiện sớm nhất nếu có những người về từ tâm dịch để cách ly, khoanh vùng, dập dịch kịp thời, không để dịch lây lan ở cộng đồng trên địa bàn tỉnh. Sở Tài chính cần tổng hợp khó khăn của địa phương để hướng dẫn chi phòng, chống dịch Covid-19 phù hợp, đúng quy định.

Tin, ảnh: HỒNG DIỄM

Viết bình luận mới