HOTLINE: 0982.095.095 - 0293.3878767 Thứ ba, ngày 15/12/2016
61,200,551 lượt truy cập

Tặng quà cho đối tượng khó khăn, hộ nghèo, gia đình chính sách

28/01/2016 | 09:00 GMT+7

(HG) - Ngày 27-1, tại UBND xã Tân Phước Hưng, huyện Phụng Hiệp, Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức chương trình thăm và tặng quà tết cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Xuân Bính Thân 2016. Tham dự có ông Đồng Văn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và một số sở, ban, ngành liên quan.

Ông Đồng Văn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, trao quà cho các em. Ảnh: BÍCH CHÂU       

Theo đó, 200 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc 3 xã: Tân Phước Hưng (huyện Phụng Hiệp), Vĩnh Tường (huyện Vị Thủy) và Xà Phiên (huyện Long Mỹ) được tặng quà tết, mỗi phần trị giá 250.000 đồng. Đây là hoạt động ý nghĩa được tổ chức hàng năm, nhằm tạo điều kiện cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đón tết.

Ông Đồng Văn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cho rằng, trẻ em là thế hệ tương lai của đất nước, do đó, công tác chăm lo cho trẻ em, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn luôn được các ngành, các cấp và toàn xã hội quan tâm.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành cần tăng cường hơn nữa công tác chăm lo, hỗ trợ đời sống cho các em, tuyệt đối không để trẻ em vì hoàn cảnh khó khăn mà không được đến trường, không được ăn tết…

* Ngày 27-1, Đoàn Khối doanh nghiệp tỉnh tổ chức chương trình tặng quà tết cho đoàn viên, thanh niên, công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Ban tổ chức trao quà tết cho đoàn viên, thanh niên, công nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Có 100 đoàn viên, thanh niên, công nhân khó khăn của Công đoàn Ban Quản lý các khu công nghiệp, Công đoàn Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ in Hậu Giang, Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Hậu Giang, Công ty Cổ phần May Nhà Bè Hậu Giang, Công đoàn Bưu điện tỉnh Hậu Giang, Đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng dịch vụ Quý Hải, Đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Cấp thoát nước - Công trình đô thị Hậu Giang… được nhận quà tết trong dịp này. Mỗi phần quà trị giá 400.000 đồng, bao gồm: gạo, đường, bột ngọt, nước mắm… do Công ty Xổ số Kiến thiết tỉnh Hậu Giang và Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh Hậu Giang hỗ trợ.

* Ngày 27-1, Công ty TNHH Dược Hậu Giang đã đến thăm và tặng quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn xã Thạnh Xuân, huyện Châu Thành A.

Lãnh đạo Công ty TNHH Dược Hậu Giang tặng quà cho các hộ gia đình.

Có 100 phần quà, mỗi phần trị giá 200.000 đồng, gồm: gạo, đường, bột ngọt, dầu ăn và Cocacola được trao đến tận tay những hộ nghèo và gia đình chính sách của xã. Tổng kinh phí quà tặng này là 20 triệu đồng.

Đây là việc làm có ý nghĩa, góp phần cùng địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội cho người dân trong dịp xuân về. Qua đó, giúp người dân nghèo và các hộ gia đình chính sách được hưởng một mùa xuân vui tươi, ấm lòng hơn từ sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng.

* Sáng ngày 27-1, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kiên Long chi nhánh Hậu Giang, đã phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, tổ chức lễ trao quà tết Bính Thân 2016 cho người nghèo ở huyện Châu Thành A.

Với thông điệp “San sẻ yêu thương, thêm hương ngày tết”, lãnh đạo Ngân hàng Kiên Long chi nhánh Hậu Giang đã gửi lời chúc mừng năm mới đến bà con trong huyện Châu Thành A nhân dịp Tết Bính Thân 2016. Tại đây, có 50 phần quà được trao tận tay các hộ nghèo trên địa bàn thị trấn Cái Tắc và 75 phần quà dành cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở xã Tân Hòa, nhằm góp phần cùng bà con vui xuân, đón tết. Mỗi suất trị giá 250.000 đồng.

* Chiều ngày 27-1, ông Đồng Văn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, cùng lãnh đạo một số sở, ngành đã đến thăm hỏi, chúc tết và tặng quà tại Nhà nuôi trẻ mồ côi Hoa Mai Cần Thơ (huyện Châu Thành A), Trung tâm công tác xã hội tỉnh (thị xã Ngã Bảy), Trung tâm chữa bệnh - giáo dục - lao động xã hội và quản lý sau cai nghiện thành phố Cần Thơ (thị xã Ngã Bảy).

Tại các điểm đến, ông Đồng Văn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và gửi lời chúc mừng năm mới đến tất cả cán bộ, giáo viên, công chức, viên chức của nhà nuôi trẻ và các trung tâm. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh mong nhà nuôi trẻ mồ côi và các trung tâm cần cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, còn các em học sinh nỗ lực nhiều hơn nữa để đạt thành tích cao trong học tập…

Nhóm PV

Viết bình luận mới