HOTLINE: 0982.095.095 - 0293.3878767 Thứ ba, ngày 15/12/2016
120,749,758 lượt truy cập

Đẩy mạnh tuyên truyền về cuộc thi khởi nghiệp tỉnh Hậu Giang lần II

14/08/2020 | 08:55 GMT+7

(HG) - Chiều ngày 13-8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trương Cảnh Tuyên đã chủ trì cuộc họp với các sở, ngành liên quan và Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh về tình hình triển khai cuộc thi khởi nghiệp tỉnh Hậu Giang lần II năm 2021.

Ông Trương Cảnh Tuyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị đẩy mạnh tuyên truyền về cuộc thi khởi nghiệp.

Cuộc thi khởi nghiệp tỉnh lần II năm 2021 dành cho tất cả các cá nhân, nhóm cá nhân, người lao động, học sinh, sinh viên, hợp tác xã… không giới hạn về độ tuổi và số lượng dự án. Chủ đề các ý tưởng, dự án về các lĩnh vực kinh tế - xã hội nói chung trong đó ưu tiên lĩnh vực nông nghiệp và du lịch. Thời gian nhận các ý tưởng, dự án là đến hết tháng 12-2020. Dự kiến vòng chung kết cuộc thi sẽ diễn ra vào tháng 3-2021.

Tại cuộc họp, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã báo cáo về công tác tuyên truyền và chuẩn bị cho cuộc thi khởi nghiệp lần II. Rút kinh nghiệm từ lần tổ chức đầu tiên vào năm 2019, năm nay Sở đã chủ động phối hợp với tổ chức đoàn, hội, liên minh hợp tác xã và trường học thực hiện tuyên truyền về cuộc thi từ đầu tháng 7. Đăng các thông báo, tin, bài, thực hiện phóng sự giới thiệu về cuộc thi khởi nghiệp trên các phương tiện truyền thông của tỉnh; treo băng rôn để tuyên truyền về cuộc thi tại các huyện, thị xã, thành phố.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trương Cảnh Tuyên đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư xây dựng kế hoạch tổ chức cuộc thi cụ thể, đúng với chủ trương của UBND tỉnh. Trong đó, ngoài mục tiêu, yêu cầu của cuộc thi còn bao gồm công tác tập huấn, đào tạo kỹ năng cho các thí sinh khi vượt qua vòng sơ khảo, bán kết. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm lan tỏa thông tin về cuộc thi đến cộng đồng, kể cả người Hậu Giang đang sinh sống và làm việc, học tập ở ngoài tỉnh có ý tưởng, dự án và muốn đầu tư khởi nghiệp tại tỉnh.

Tin, ảnh: T.NGỌC

Viết bình luận mới