Thông tin về dịch Covid-19
- Tuần thứ hai liên tiếp, dịch tại Thành phố Hồ Chí Minh ở cấp độ 1 (vùng xanh), chỉ còn 3 quận, huyện ở cấp độ 2 (vùng vàng) là quận 1, huyện Cần Giờ và Nhà Bè theo công bố của UBND thành phố. Thành phố ngưng hoạt động các bệnh viện dã chiến số 3, 5, 10 và Củ Chi từ ngày 19-1, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh bước đầu kiểm soát.
- Theo thống kê của các chuyên gia y tế nước ta: Khoảng 20-30% người sau khi khỏi Covid-19 gặp di chứng rụng tóc từ 3 đến 6 tháng, kể cả những người có triệu chứng nhẹ.
- Hội đồng chuyên gia Tổ chức Y tế thế giới - WHO cho biết: Thuốc viêm khớp Baricitinib của Hãng dược Eli Lilly (Mỹ) dùng kết hợp cùng thuốc kháng viêm Corticosteroid để điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng nhằm tăng tỷ lệ sống sót và giảm việc phải máy thở. Các chuyên gia cũng khuyến nghị điều trị bằng kháng thể tổng hợp Sotrovimab cho bệnh nhân có nguy cơ nhập viện cao nhất, như người già, người suy giảm miễn dịch hoặc mắc các bệnh mãn tính như tiểu đường. Tính đến nay, WHO đã phê duyệt 5 phương pháp điều trị Covid-19.
- Phó Thủ tướng Nga Tatyana Golikova cho biết giới chức nước này sẽ cấp giấy chứng nhận Covid-19 cho người dân, kể cả người nước ngoài, dựa trên kết quả xét nghiệm kháng thể. Việc cấp giấy chứng nhận sẽ được bắt đầu thực hiện từ ngày 1-2 tới.
- Brazil đã bắt đầu tiêm vắc-xin cho trẻ em từ 5-11 tuổi sau khi được giới chức y tế nước này cấp phép cách đây một tháng. Theo đó, hơn 20 triệu trẻ em tại Brazil đủ điều kiện để tiêm vắc-xin, miễn là có sự đồng ý của phụ huynh. Brazil sử dụng vắc-xin của hãng Pfizer/BioNTech để tiêm cho nhóm đối tượng này.
- Giáo sư về vi trùng học tại Đại học Đông London Sally Cutler đưa ra nhận định đối với việc rút ngắn thời gian cách ly xuống 5 ngày đối với những người mắc Covid-19 là “liều lĩnh và nguy hiểm”, khi áp dụng ở nước này, vì không thể hồi phục quá sớm trong thời gian này với người nhiễm.
- Trong một diễn biến khác, Nhật Bản bắt đầu rút ngắn thời gian cách ly từ 14 ngày xuống còn 10 ngày đối với người nhập cảnh từ những quốc gia, vùng lãnh thổ mà biến thể Omicron đang chiếm chủ đạo.
HOÀNG NGUYÊN tổng hợp
Cách thiết thực hỗ trợ học viên, sinh viên tìm kiếm cơ hội việc làm sau khi ra trường
Ra mắt mô hình “Không gian sinh hoạt đa năng”
Sôi nổi hội thao Khối thi đua số II - Công đoàn viên chức tỉnh
Đồng Tháp tổ chức lễ hội tôn vinh hoa sen
Vận động viên Hậu Giang kết thúc hành trình vẻ vang ở SEA Games 31 với 3 HCV, 1 HCB
- Quan hệ Việt Nam - Nhật Bản đang ở giai đoạn tốt đẹp nhất
- Vì sao vi-rút SARS-CoV-2 tại Nhật Bản suy yếu ?
- Thầy giáo đam mê sáng tạo
- Nỗ lực làm cầu nối pháp lý cho người dân
- Tuyên truyền các quy định của pháp luật về tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp
- Xây dựng nông thôn mới ở thị xã Long Mỹ
- Huyện Long Mỹ phòng, chống dịch Covid-19 ở mức cao nhất
- Thông tin về dịch Covid-19
- “Mỗi cặp vợ chồng nên sinh đủ 2 con”
- Bất cứ ai cũng phải kỹ càng phòng dịch
Giữ “lá phổi xanh” cho đồng bằng
Làng trầu Vị Thủy: Nơi gìn giữ nét đẹp xưa giữa thời hiện đại
Tự hào những chiến sĩ hải quân nơi đầu sóng ngọn gió
Gần 200 đại biểu đến thăm cán bộ, chiến sĩ các đảo thuộc huyện đảo Trường Sa, nhà giàn DK1
Độc đáo lễ mừng chùa mới của đồng bào Khmer Nam bộ
Nỗ lực xây dựng cảnh quan môi trường sáng - xanh - sạch – đẹp
Nhiều hoạt động ý nghĩa chào mừng lễ lớn
Bẫy... người