Thông tin về dịch Covid-19

23/12/2021 | 10:05 GMT+7

- Bộ Y tế đã công bố mẫu “Hộ chiếu vắc-xin”, theo quyết định này, mẫu “Hộ chiếu vắc-xin” sẽ bao gồm về cá nhân (họ tên, ngày tháng năm sinh, quốc tịch), tên bệnh dịch mà chứng nhận nhắm tới, số mũi đã tiêm, cùng các thông tin về loại vắc-xin, số lô, ngày tiêm vắc-xin... Bộ Y tế cũng hướng dẫn các thông tin kể trên sẽ được ký số, mã hóa dưới dạng mã QR.

- Liên quan đến thuốc điều trị Covid-19 rao bán tràn lan và giá cao trên mạng, Bộ Y tế yêu cầu ngành chức năng, các tỉnh, thành xử lý nghiêm các vi phạm trái phép trước thực trạng kinh doanh, rao bán thuốc Molnupiravir trên mạng với giá cao, nhấn mạnh thuốc chỉ được sử dụng miễn phí có kiểm soát chặt chẽ, chưa được cấp giấy phép lưu hành tại Việt Nam.

- Nhằm tạo điều kiện cho trẻ em được đến trường an toàn, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các sở giáo dục và đào tạo chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở giáo dục mầm non thực hiện theo nguyên tắc khu vực nào kiểm soát được dịch Covid-19 chủ động báo cáo cấp quản lý giáo dục để trẻ em trở lại trường học.

- UBND tỉnh Cà Mau vừa có công văn gửi Bộ Y tế đăng ký nhu cầu nguồn vắc-xin phòng Covid-19 với tổng số hơn 1,3 triệu liều vắc-xin Pfizer để địa phương triển khai tiêm liều bổ sung là 505.000 liều trong tháng 12-2021, tiêm liều nhắc lại từ tháng 12-2021 đến tháng 3-2022 là 815.900 liều.

- Bộ Y tế Lào khuyến nghị người từng mắc Covid-19 hoặc người đã tiêm 2 mũi vắc-xin ngừa Covid-19 nên tiêm mũi bổ sung để tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, đặc biệt trong bối cảnh có sự xuất hiện của nhiều biến thể mới của SARS-CoV-2. Người dân Lào có thể đăng ký tiêm mũi vắc-xin tăng cường tại các trung tâm y tế trên cả nước. Nước này đã ghi nhận tổng cộng hơn 100.500 bệnh nhân Covid-19.

- Bộ Y tế Ấn Độ thông tin nước này ghi nhận trên 200 người nhiễm biến thể Omicron tại 12 bang, chủ yếu tại bang Maharashtra ở phía Tây và thủ đô New Delhi. Tổng số trường hợp nhiễm biến thể Omicron tại Ấn Độ tăng gần gấp đôi chỉ trong vòng 1 tuần. Hiện chưa có trường hợp tử vong nào và số bệnh nhân đã khỏi bệnh hoặc đã được ra viện chiếm gần 40%.

HOÀNG NGUYÊN tổng hợp

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>