Thông tin về dịch Covid-19

28/10/2021 | 09:05 GMT+7

- Bộ Y tế thông tin: Từ tháng 11-2021, chiến dịch tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho trẻ em sẽ được tổ chức trên toàn quốc với loại vắc-xin Comirnaty do Pfizer-BioNTech của Hoa Kỳ sản xuất, đã được Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo tiêm chủng cho trẻ em. Tại Thành phố Hồ Chí Minh, vắc-xin được tiêm trước cho trẻ em tại quận 1 và huyện Củ Chi.

- Số liệu của Trang Ourworldindata.org: Tính đến thời điểm hiện tại, Campuchia nằm trong tốp 10 nước có tỷ lệ tiêm phòng Covid-19 cao nhất thế giới. Cụ thể, Campuchia xếp thứ 9 trên toàn cầu về tỷ lệ tiêm phòng Covid-19. Trong khu vực ASEAN, ngoài Campuchia góp mặt trong tốp 10 còn có Singapore.

- Bộ Y tế Công cộng Thái Lan phát hiện bệnh nhân nhiễm biến thể Delta Plus đầu tiên trong cộng đồng. Biến thể Delta Plus hay AY.4.2 xuất hiện ở Anh vào tháng 4, được tìm thấy ở ít nhất 44 quốc gia khác. Biến thể Delta Plus hiện chưa được ghi nhận tại Việt Nam. Chủng vi-rút chiếm ưu thế trong đợt bùng phát Covid-19 hơn 5 tháng qua tại Việt Nam là Delta.

- Trung Quốc đặt Lan Châu, thành phố phía Tây Bắc có 4 triệu dân ở nước này, vào tình trạng phong tỏa trong nỗ lực khống chế đợt bùng phát dịch Covid-19 mới. Trong 5 tháng qua, Trung Quốc 3 lần đưa số người nhiễm Covid-19 về 0, nhưng dịch bệnh đang bùng phát thường xuyên hơn trước.

- Hãng Merck & Co. cho biết Cơ quan Dược phẩm châu Âu (EMA) đã bắt đầu đánh giá thời gian thực hiện thuốc chữa Covid-19 dành cho người lớn Molnupiravir của hãng dược Mỹ này. Theo quy trình này, EMA sẽ đánh giá dữ liệu ngay khi có sẵn, thay vì chờ đơn xin cấp phép chính thức được nộp lên sau khi Merck đã có tất cả thông tin cần thiết.

HOÀNG NGUYÊN tổng hợp

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>