Kiểm tra công tác tiêm vắc-xin ở các địa phương

14/10/2021 | 09:24 GMT+7

(HGO) - Sáng nay (14-10), bà Hồ Thu Ánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đã đến kiểm tra công tác tiêm vắc-xin phòng Covid-19 ở các địa phương.

Bà Hồ Thu Ánh,  Phó Chủ tịch UBND tỉnh, kiểm tra công tác tiêm vắc-xin phòng Covid-19 ở Trường Mẫu giáo Vị Thủy, xã Vị Thủy, huyện Vị Thủy.

Tại các điểm đến kiểm tra ở thị xã Long Mỹ và huyện Vị Thủy, bà Hồ Thu Ánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lưu ý các địa phương phải cố gắng nhiều hơn, tập trung toàn lực, có phân công cụ thể, rõ ràng, để đảm bảo việc tiêm đúng tiến độ, kế hoạch đề ra. Tùy vào thực tế để chọn các điểm bố trí tiêm chủng rộng rãi, đảm bảo giãn cách, khoa học, có chỗ ngồi cho người dân, thông thoáng và tính đến phương án khi trời mưa. Lực lượng cán bộ từ tiếp nhận đến khám sàng lọc và các khâu phải tuân thủ “Thông điệp 5K”, lực lượng làm nhiệm vụ phải mang đồ bảo hộ đầy đủ theo quy định, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người làm nhiệm vụ và người dân đến tiêm. Chú ý mời theo giờ, tránh tập trung cùng một thời điểm quá đông, nhằm đề phòng trường hợp có người nhiễm bệnh lây lan cho mọi người xung quanh.

Chia sẻ về kế hoạch thi đua mới phát động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Thu Ánh nhấn mạnh: Thi đua nhằm động viên, khuyến khích các địa phương đảm bảo đúng tiến độ tiêm vắc-xin theo mục tiêu tỉnh đề ra và kế hoạch Bộ Y tế phân bổ, nên các địa phương cần có sự tập trung.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Thu Ánh trao đổi với lãnh đạo huyện Vị Thủy tại cuộc kiểm tra sáng ngày 14-10.   

Thị xã Long Mỹ được phân bổ 25.000 liều vắc-xin Vero Cell, địa phương triển khai 10 điểm tiêm chủng tại các xã, phường. Mỗi điểm tiêm từ 500-600 liều một ngày (tương ứng 5.000 – 6.000 liều tiêm trên toàn địa bàn) nhưng sẽ thực hiện theo hình thức "cuốn chiếu" theo từng xã, phường. Trong ngày 14-10, thị xã tổ chức tiêm tại phường Trà Lồng và phường Bình Thạnh, phấn đấu hoàn thành 5.000 liều.

Còn huyện Vị Thủy được phân bổ 50.000 liều vắc-xin Vero Cell, địa phương phấn đấu hoàn thành trong 5 ngày. Ngày đầu tiên, huyện tổ chức 2 điểm tiêm tại xã Vị Thủy và xã Vĩnh Thuận Tây với tổng cộng 30 bàn tiêm, tiêm khoảng 4.000 liều/điểm.

Tin, ảnh: NHẬT MINH

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>