Thực tập phương án chữa cháy tại chợ Vị Tân

16/04/2021 | 07:20 GMT+7

(HG) - Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh vừa phối hợp với Công ty Cổ phần Liên Minh tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại chợ Vị Tân, xã Vị Tân, thành phố Vị Thanh.

Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp của tỉnh thực tập phương án.

Nhà lồng chợ Vị Tân được xây dựng bằng cột bê tông cốt thép; kèo, đòn tay bằng sắt, mái lợp tôn, nền tráng xi măng; có 159 ki-ốt kinh doanh chủ yếu vải sợi, quần áo may sẵn, tạp hóa, nông sản. Tình huống giả định là xảy ra cháy tại ki-ốt quần áo may sẵn do chập điện.

Khi phát hiện cháy, người chỉ huy chữa cháy cơ sở tổ chức cắt điện toàn bộ nhà lồng chợ; phân công, chỉ huy các đội viên dùng dụng cụ, phương tiện chữa cháy tại chỗ để dập tắt; hướng dẫn cán bộ, nhân viên, khách hàng thoát nạn ra bên ngoài; tổ chức cứu người bị nạn và di dời tài sản trong khu vực cháy đến nơi an toàn; phối hợp với cơ quan chức năng đảm bảo an ninh trật tự trong và ngoài khu vực cháy, bảo vệ tài sản, bảo vệ hiện trường cháy...

Khi đám cháy diễn biến phức tạp, có nguy cơ cháy lan, cháy lớn vượt khả năng chữa cháy của lực lượng PCCC cơ sở, đơn vị nhanh chóng gọi điện báo cháy cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp của tỉnh và các lực lượng có liên quan đến hỗ trợ.

Khi nhận tin báo, các lực lượng nhanh chóng đến hiện trường thực hiện các biện pháp theo chức năng của mình. Riêng lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp của tỉnh cho xuất 2 xe và 25 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường thực hiện các biện pháp chữa cháy, không lâu sau đám được dập tắt.

Tin, ảnh: NHẬT TÂN

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>