Vùng khóm Cầu Đúc

05/06/2017 | 07:34 GMT+7

Cách thành phố Vị Thanh khoảng 10km, ven Quốc lộ 61, về hướng tỉnh Kiên Giang, đến xã Tân Tiến, rẽ vào hơn 5km là đến vùng khóm Cầu Đúc nức danh. Khóm có mặt ở vùng đất phèn này đã hơn trăm năm. Nét riêng của khóm Cầu Đúc là trái có hình thanh nhã, cuống ngắn, lõi nhỏ, thịt vàng đậm, ít xơ, nước và ăn giòn, ngọt, có thể để 10-15 ngày mà không bị hư. Khóm có quanh năm, nhưng mùa nhiều nhất là vào tháng 4 đến tháng 6 âm lịch. Mùa khô là mùa khóm nghịch vụ, ăn ngọt, đậm đà hơn những thời điểm khác trong năm.

Đường vào vùng khóm.

Cả vùng khóm nằm tập trung nhiều nhất ở xã Hỏa Tiến, có đến hơn 1.700ha. Hiện tại, có 4 hộ dân ở vùng khóm làm du lịch cộng đồng, nên du khách đến đây hoàn toàn có thể an tâm được thưởng ngoạn một không gian bao la và bạt ngàn, “đặc sệt” khóm. Đây sẽ là nơi lý tưởng để khám phá, có một chuyến đi thú vị, thưởng ngoạn không gian mát lành, tìm hiểu về cách thức trồng khóm, thu hoạch khóm và có thể ở lại nhà dân để cùng sinh hoạt, ăn những món ăn ngon từ khóm: củ hủ khóm, mứt khóm…

Không chỉ là một trong 4 cây trồng chủ lực của tỉnh Hậu Giang, mà khóm còn tạo cơ hội lý tưởng để phát triển ngành công nghiệp không khói trên vùng đất phèn, vốn không trồng được loại cây nào tốt hơn khóm…

T.H

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>