Ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, dự khai mạc bầu cử ở huyện Vị Thủy

23/05/2021 | 09:13 GMT+7

(HGO) – Sáng ngày 23 – 5, tại Tổ bầu cử số 4, thuộc UBND xã Vị Thắng, Ủy ban bầu cử huyện Vị Thủy tổ chức khai mạc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu hội HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tham dự có ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh; cùng một số đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo huyện Vị Thủy và đông đảo bà con cử tri.

Ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh, bỏ phiếu.

Ngay sau khi Tổ bầu cử phát biểu khai mạc và thông qua các quy định, hướng dẫn về bầu cử, cũng như kiểm tra và niêm phong hòm phiếu, ông Trần Văn Huyến tiến hành bỏ những lá phiếu đầu tiên tại Tổ bầu cử số 4. Sau đó đến lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh và bà con cử tri.

Cán bộ tổ bầu cử và bà con cử tri thực hiện nghiêm quy định về phòng, chống Covid-19 trước khi vào bỏ phiếu bầu.

Dù chưa đến 6 giờ sáng nhưng tại đây đã có rất đông cử tri đi bỏ phiếu và tất cả bà con, cán bộ phụ trách Tổ bầu cử đều thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid – 19.

Cử tri bỏ phiếu bầu vào hòm phiếu.

Theo báo cáo của Ủy ban bầu cử huyện Vị Thủy, đợt bầu cử lần này, toàn huyện thành lập 119 tổ bầu cử, trong đó có 1 tổ bầu cử của lực lượng vũ trang, với tổng số 66.883 cử tri; riêng Tổ bầu cử số 4 có 507 cử tri. Huyện Vị Thủy sẽ bầu 3 đại biểu Quốc hội, 6 đại biểu HĐND tỉnh, 30 đại biểu HĐND huyện và 263 đại biểu HĐND xã, thị trấn.

Tin, ảnh: HỮU PHƯỚC

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>