Nếu trúng cử, các đại biểu phải thực hiện lời đã hứa

08/05/2021 | 20:19 GMT+7

(HGO) - Chiều ngày 8-5, những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 thuộc đơn vị bầu cử số 1 đã có buổi gặp gỡ, tiếp xúc với cử tri phường IV và xã Vị Tân, thành phố Vị Thanh.

Ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, Phó Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia, phát biểu tại buổi tiếp xúc với cử tri.

Tại đây, cử tri đánh giá cao kết quả hoạt động của Quốc hội khóa XIV, đặc biệt là đã quyết nghị nhiều chủ trương, chính sách quan trọng có tác động lớn đến sự phát triển của đất nước. Có được kết quả đó là do từng đại biểu Quốc hội đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của mình, nhất là chú trọng lắng nghe tiếng nói, nguyện vọng của cử tri để đề đạt lên cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết cũng như nỗ lực giúp địa phương phát triển kinh tế - xã hội; vì lợi ích Nhân dân phục vụ.

Cử tri phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc.

Cũng tại buổi tiếp xúc, bà con cử tri còn kỳ vọng các ứng cử viên nếu trúng cử phải thực hiện lời đã hứa. Đồng thời, nhấn mạnh tỉnh Hậu Giang dù có phát triển nhưng vẫn còn là tỉnh nghèo, đời sống một bộ phận người dân còn khó khăn nên cử tri mong muốn những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV của tỉnh nếu trúng cử có nhiệm vụ phản ánh những khó khăn chung của tỉnh để Trung ương có biện pháp hỗ trợ kịp thời, phù hợp.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri.

Cụ thể là vấn đề người nông dân của tỉnh nói riêng và của vùng đồng bằng sông Cửu Long nói chung đang gặp khó trong việc tìm đầu ra cho nông sản; tình hình các loại tội phạm đang có chiều hướng gia tăng, nhất là tội phạm về ma túy; mức trợ cấp dành cho cán bộ không chuyên trách ở cơ sở hiện nay rất thấp… Cử tri cũng mong muốn tiếp tục đẩy mạnh đầu tư phát triển hạ tầng giao thông cho vùng đồng bằng sông Cửu Long, trong đó sớm triển khai, thực hiện dự án mở rộng Quốc lộ 61C cho tỉnh Hậu Giang…

Đại diện cho những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV thuộc đơn vị bầu cử số 1 tỉnh Hậu Giang, ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, Phó Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia, cho biết chương trình hành động của các ứng cử viên đã được trình bày trước cử tri; đồng thời, sẽ được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng nên cử tri có thể dựa vào đó để giám sát quá trình thực hiện lời hứa của các đại biểu khi trúng cử.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội cũng lưu ý bộ phận chuyên môn cần tổng hợp đầy đủ ý kiến cử tri nêu ra tại buổi tiếp xúc để chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết. Về dự án mở rộng Quốc lộ 61C, ông cho biết sẽ cùng với lãnh đạo tỉnh Hậu Giang tích cực nhắc nhở, đôn đốc bộ, ngành có liên quan để sớm triển khai, thực hiện.

Ngoài ông Trần Thanh Mẫn, những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV thuộc đơn vị bầu cử số 1 của tỉnh còn có bà Ngô Thị Lệ Hằng, Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường V, thành phố Vị Thanh; ông Phạm Tiến Hoài, Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên chế biến nông sản Tiến Thịnh và Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên thực phẩm Hạnh Nguyên, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Hậu Giang, Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hậu Giang; ông Nguyễn Văn Quân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Hậu Giang; bà Thái Thu Xương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng đoàn Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hậu Giang, Ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hậu Giang.

Trước đó, cử tri đã được nghe báo cáo tiểu sử tóm tắt và chương trình hành động của những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV thuộc đơn vị bầu cử số 1. Qua đó, giúp cử tri nắm được tiêu chuẩn, trình độ, năng lực của từng người để cân nhắc bỏ phiếu lựa chọn vào ngày 23-5 tới.

            Tin, ảnh: TRƯỜNG SƠN

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>