Cử tri xã Vị Đông kiến nghị nhiều vấn đề về dân sinh đến ứng cử viên HĐND tỉnh

12/05/2021 | 21:07 GMT+7

(HG) - Chiều ngày 12-5, những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 thuộc đơn vị bầu cử số 2 tiếp tục có buổi gặp gỡ, tiếp xúc với hơn 50 cử tri ở xã Vị Đông, huyện Vị Thủy.

Cử tri nêu kiến nghị đến các ứng cử viên HĐND tỉnh.

Thống nhất cao với chương trình hành động của các ứng cử viên, cử tri bày tỏ kỳ vọng, mong muốn các ứng cử viên khi được bầu làm đại biểu HĐND sẽ thực hiện đúng với chương trình hành động đã đề ra. Đồng thời, quan tâm giải quyết những vấn đề liên quan đến đời sống người dân, trong đó cần chú trọng phát triển hạ tầng giao thông nông thôn; hỗ trợ người dân trong việc ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri ở xã Vị Đông.

Nhiều cử tri xã Vị Đông còn mong muốn các ứng cử viên nếu trúng cử cần tiếp tục quan tâm công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; có chính sách nâng cao mức phụ cấp cho lực lượng cán bộ bán chuyên trách ở cơ sở; có giải pháp xử lý tốt hơn vấn đề môi trường, khắc phục các điểm ô nhiễm, rác thải, sớm đưa nước sạch về nông thôn...

Trước đó, trong không khí dân chủ, từng ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 2 gồm: ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; bà Đoàn Thị Lan, thành viên Ban đại diện Phật giáo Hòa Hảo tỉnh; ông Huỳnh Thanh Phong, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Công thương; bà Nguyễn Thị Diệp Thùy, Phó trưởng Phòng Hành chính và Quảng cáo, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hậu Giang; bà Võ Thị Mỹ Trang, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, đã trình bày chương trình hành động của mình.

Trong đó, các ứng cử viên khẳng định, nếu được cử tri tín nhiệm, bầu làm đại biểu HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ tích cực thực hiện tốt vai trò, chức năng, nhiệm vụ của đại biểu dân cử thông qua việc tham gia đầy đủ các hoạt động của HĐND; kịp thời phản ánh kiến nghị, tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cử tri với HĐND, với chính quyền các cấp để được giải quyết; tham gia có hiệu quả việc giám sát các hoạt động của cơ quan nhà nước.

Tin, ảnh: Đ.BẢO

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>