Cử tri mong muốn ứng cử viên đắc cử sẽ gần dân, lắng nghe tiếng nói người dân

11/05/2021 | 07:18 GMT+7

(HG) - Chiều ngày 10-5, những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 thuộc đơn vị bầu cử số 2 tiếp tục có buổi gặp gỡ, tiếp xúc với bà con cử tri ở các phường Hiệp Lợi, Hiệp Thành, Lái Hiếu của thành phố Ngã Bảy.

Cử tri nêu kiến nghị đến các ứng cử viên.

Trong chương trình động của mình, các ứng cử viên đều nhấn mạnh, nếu trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ của người đại biểu dân cử; thường xuyên giữ mối liên hệ mật thiết với Nhân dân. Khi cùng Quốc hội quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước sẽ tham gia nghiên cứu thận trọng; đề xuất với các cơ quan hữu quan biện pháp giữ vững chủ quyền quốc gia; nêu cao quyết tâm đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí; lắng nghe và kịp thời phản ánh ý kiến của cử tri đến Quốc hội và các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết, đáp ứng sự kỳ vọng của Nhân dân.

Ứng cử viên đại biểu Quốc hội trình bày chương trình hành động.

Đánh giá cao chương trình hành động của các ứng cử viên, cử tri ở các phường trên địa bàn thành phố Ngã Bảy mong muốn các ứng cử viên nếu trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV sẽ thực hiện đúng chương trình hành động của mình; dành nhiều thời gian về cơ sở để gặp gỡ, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của dân; quan tâm hơn nữa về tình hình sinh kế, biến đổi khí hậu gây ảnh hưởng đến người dân, nhất là vấn đề di dân ở đồng bằng sông Cửu Long.

Cử tri còn kỳ vọng những người đắc cử đại biểu Quốc hội quan tâm đề xuất với Trung ương và tỉnh tiếp tục có những chính sách hỗ trợ phù hợp cho đội ngũ cán bộ cơ sở; hỗ trợ nông dân xây dựng các mô hình sản xuất nông nghiệp mới theo hướng an toàn, hữu cơ; liên kết bao tiêu sản phẩm, tránh tình trạng được mùa, mất giá.

Thay mặt các ứng cử viên thuộc đơn vị bầu cử số 2, ông Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, cảm ơn các ý kiến phát biểu tâm huyết, trách nhiệm của cử tri. Ông cũng mong muốn cử tri thành phố Ngã Bảy luôn phát huy tinh thần đoàn kết, tham gia bỏ phiếu bầu cử với tinh thần trách nhiệm cao nhất để lựa chọn ra những đại biểu dân cử tiêu biểu, xuất sắc đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân.

Ông Lê Tiến Châu còn lưu ý, trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên cử tri phải luôn nâng cao ý thức phòng, chống; không chủ quan, lơ là để tránh dịch bệnh bùng phát trong cộng đồng. Đồng thời bày tỏ, nếu được cử tri tin tưởng, tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội, mỗi đại biểu sẽ luôn lắng nghe, kịp thời đề xuất giải pháp giải quyết những kiến nghị, vướng mắc, nguyện vọng chính đáng, xứng đáng với sự kỳ vọng của Nhân dân và cử tri trong tỉnh.

Tin, ảnh: Đ.BẢO

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>