Cử tri mong muốn đời sống người dân phát triển nhiều hơn nữa

12/05/2021 | 21:01 GMT+7

(HG) - Sáng ngày 12-5, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị tiếp xúc giữa những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 thuộc đơn vị bầu cử số 2 với gần 190 cử tri ở xã Phụng Hiệp, Tân Long, Long Thạnh, Thạnh Hòa và Tân Phước Hưng, huyện Phụng Hiệp.

Ông Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri.

Tại đây, cử tri đã nghe báo cáo tóm tắt tiểu sử của các ứng cử viên, gồm: ông Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; ông Phạm Thanh Hiếu, Chủ tịch Hội Nông dân phường III, thành phố Vị Thanh; bà Lê Thị Thanh Lam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; bà Dương Bích Loan, Trưởng phòng Lao động việc làm, giáo dục nghề nghiệp, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh; ông Lê Minh Nam, Đảng ủy viên, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Kiểm toán nhà nước, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trường Đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán, kiêm Tổng Biên tập Tạp chí Nghiên cứu khoa học Kiểm toán.

Cử tri tham gia ý kiến tại hội nghị.

Cũng tại hội nghị, sau khi nghe chương trình hành động của các ứng cử viên, cử tri bày tỏ đồng tình, thống nhất và mong muốn nếu ứng cử viên nào trúng cử thì cần thực hiện đầy đủ với những gì đã hứa. Trong đó, tiếp tục tập trung đào tạo nghề để người lao động có tay nghề cao; quan tâm mở rộng tuyến đường vào Lung Ngọc Hoàng và mở một số loại hình giải trí để thu hút khách tham quan; kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp đua xe trái phép, tín dụng đen, tội phạm công nghệ cao.

Ngoài ra, cử tri còn mong muốn những người trúng cử sẽ có nhiều biện pháp thu hút các doanh nghiệp đến đầu tư để thúc đẩy kinh tế Phụng Hiệp phát triển; tiến hành xây mới các cầu có tải trọng thấp trên tuyến Tỉnh lộ 927, đảm bảo cho xe có tải trọng lớn chở hàng hóa lưu thông dễ dàng...

Thay mặt các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV thuộc đơn vị bầu cử số 2 của tỉnh, ông Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, bày tỏ vui mừng khi có khá nhiều cử tri tham gia ý kiến đóng góp cho sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội địa phương và hứa sẽ bổ sung vào chương trình hành động của mình để thực hiện nếu trúng cử. Đối với những ý kiến nào thuộc Trung ương thì sẽ tiếp tục kiến nghị đến cấp có thẩm quyền.

Góp phần giải trình, làm rõ một số vấn đề mà cử tri quan tâm, ông Lê Tiến Châu cho rằng thời gian qua, ngành chức năng, địa phương đã nỗ lực rất lớn để đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho người dân, tuy nhiên cử tri cũng cần giáo dục con em cố gắng học tập để vươn lên chính mình. Tỉnh, huyện đang rà soát để có phương án đầu tư, xây dựng cầu trên tuyến Tỉnh lộ 927, đường vào Lung Ngọc Hoàng và mở một số loại hình giải trí để thu hút khách tham quan, du lịch cũng như quan tâm đầu tư xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện...

Tin, ảnh: NHẬT TÂN

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>